Những công dụng của bơi lội với người già - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Những công dụng của bơi lội với người già

1. Bơi giúp cơ bắp người già vận động linh hoạt hơn

Đối với người cao tuổi thì những vận động chân tay có thể giúp cho họ tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể, khả năng lưu thông máu trong cơ thể cũng tốt hơn nhiều, hỗ trợ phục hồi các chức năng thoái hóa ở xương khớp và làm giảm thiếu đáng kể các bệnh trạng ở người già như tim mạch hay xương khớp , ngoài ra môn bơi lội còn giúp người cao tuổi có địa điểm để thư giãn, vui chơi, tăng cường tâm lý thoải mái cho người cao tuổi.
Môn bơi lội cũng góp phần làm tăng cường cơ bắp chân tay ở người cao tuổi, giảm đau nhức xương khớp, kéo dài tuổi thọ và rèn luyện cơ thể một cách toàn diện. Bên cạnh đó môn bơi lội cũng giúp cho người cao tuổi uốn lại cột sống bị còng, duy trì huyết áp ổn định, hạn chế các nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Bai-3-h2-7979-1392956349
Bơi lội với người già có tác dụng rất lớn

2. Môn bơi lội ở người cao tuổi đang được phổ biến

Ông Hirofumi Tanaka, một nhà nghiên cứu tại đại học Texas tại Austin cho biết:
“Chúng ta không có nhiều nghiên cứu về lợi ích sức khỏe mà bơi lội mang lại. Và nhiều người từng cho rằng môn thể thao thích hợp hơn cho người cao tuổi là đi bộ hay đi xe đạp”. Ông Tanaka cho biết bơi lội là môn thể thao hấp dẫn và phổ biến thứ 2 sau đi bộ. Chúng ta dễ dàng tham gia tập luyện mà không tốn kém. Môn thể thao này có ích đối với khớp đầu gối, mắt cá chân, cải thiện chức năng mạch máu và kiềm chế huyết áp của người cao tuổi.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo người cao tuổi nên kết hợp giữa việc tập thể dục thường xuyên với một chế độ ăn uống lành mạnh để tốt cho sức khỏe tim mạch.
 

Mọi chi tiết về khóa học tham khảo  ?tại đây

Đăng ký học bơi  click-icon

Công dụng của bơi lội với người già – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!