Lợi ích bơi lội với trẻ em - thúc đẩy các cơ quan trong cơ thể trẻ - Dạy bơi Hà Nội

Lợi ích bơi lội với trẻ em – thúc đẩy các cơ quan trong cơ thể trẻ

LỢI ÍCH BƠI LỘI – THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CƠ QUAN TRONG CƠ THỂ TRẺ.

Bơi lội không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe , nâng cao thể lực; điều đặc biệt quan trọng là khi bơi nhiều cơ quan được thúc đẩy hoạt động một cách mạnh mẽ như phát triển não bộ , hệ hô hấp , sản sinh đề kháng giúp cơ thể chống lại một số bệnh lây nhiễm…

lợi ích bơi lộiLợi ích bơi lội đối với trẻ em

  • Tác dụng từ bơi lội với não bộ của trẻ.

+ Thúc đẩy tuần hoàn máu giúp cải thiện tư duy: Khi hoạt động bơi lội, với các động tác lặp đi lặp lại nhiều lần theo chu kỳ kết hợp với áp lực của nước vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở nên dễ dàng hơn, máu đi nuôi não nhiều hơn. Sự tăng cường lưu thông máu rất tốt cho tư duy, trạng thái cảm xúc, sự tỉnh táo và giúp trẻ tập trung hơn .

+ Kích thích não giải phóng Endorphin ( Chất dinh dưỡng thần kinh) : Giúp cơ thể giảm stress; điều chỉnh các rối loạn lo lắng, các trạng thái tinh thần kìm hãm được hoạt động của trẻ .

+ Thúc đẩy sản sinh các neuron mới, cải thiện trí nhớ : Bơi lội đều đặn có khả năng sản sinh ra các tế bào mới ở vùng hồi hải mã nhằm sửa chữa các tế bào não bị tổn hại hay thay thế tế bào não đã bị mất đi, làm tăng lượng oxi lưu thông lên não.Các neuron trong vùng hồi hải mã có liên quan đến khả năng học tập, trí nhớ.

+ Giúp trẻ học tập hiệu quả hơn : Các cử động đều mang tính chất song song , đồng bộ giúp phát triển các sợi thần kinh ở nơi kết nối các bán cầu não trái và bán cầu não phải, sự hỗ trợ truyền thông giữa hai bán cầu não. Bơi lội giúp kích hoạt cả hai bán cầu đại não và cả bốn thùy của não bộ đồng thời cùng lúc, giúp cho sự nhận thức được thúc đẩy tối đa nên trẻ học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. 

  • Thúc đẩy hệ hô hấp.

Trong bơi lội làm hạn chế động tác hít thở lên mỗi khi lấy hơi vào và thở ra đều phải làm mạnh, khi hít vào không khí lần lượt đi qua các vùng “ Miệng- Hầu- Thanh quản- Khí quản-Phế quản- Phổi” và đi ngược trở lại khi thở ra. Khi các bộ phận được hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường điều này làm tăng dung tích của phổi, giúp trẻ có khả năng hoạt động bền bỉ, vận động được nhiều hơn tạo điều kiện cho hô hấp và làm giảm bớt các cơn hen phế quản.

  • Thúc đẩy sản sinh các chất đề kháng chống lại một số bệnh truyền nhiễm.

Môi trường thực hiện bơi lội là môi trường nước. Khác hẳn với môi trường sống tự nhiên của trẻ, sản sinh ra các bạch cầu chống lại các bệnh truyền nhiễm khiến trẻ có khả năng thích nghi nhanh mỗi khi thời tiết thay đổi.

lớp học bơi trẻ em

Ngoài ra, bơi lội còn giúp kích thích vị giác; giúp trẻ cảm thấy ăn ngon hơn mỗi khi bơi xong và kích thích sự phát triển chiều cao.

Muốn trẻ có thể học tập, vui chơi được tích cực và đạt hiệu quả cao nhất; các bậc phụ huynh nên cho con em mình học bơi càng sớm càng tốt. Vì một nền sức khỏe bền vững và sự phát triển đỉnh cao.

hotddKhóa “học bơi trẻ em” – 100% biết bơihotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Lợi ích bơi lội – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!