Lợi ích chỉnh sửa dáng người sai tư thế - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Lợi ích chỉnh sửa dáng người sai tư thế

Các tư thế sai lệch thường xuyên hàng ngày của cơ thể có tác động rất lớn đến hình dạng của cột sống bên trong và vóc dáng bên ngoài của trẻ.Vì vậy, muốn trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên thì các bậc phụ huynh nên rèn luyện, điều chỉnh những thói quen xấu ở trẻ.

Nên tránh các tư thế không có lợi cho sự phát triển chiều cao như đi không đúng hay buông thõng vai,khom lưng,gục đầu xuống bàn, ngồi vẹo, nằm ngủ co quắp , ghì chân vào ngực hoặc có thể là do thói quen đứng trên một chân nên xương chậu ở tư thế so le và cột sống bị gãy vẹo về một bên  …. Các tư thế này lâu ngày sẽ khiến cho trẻ bị gù lưng,so vai ,tướng đi xấu không được tự tin, những yếu tố này vô tình làm giảm chiều cao của trẻ.

lợi ích bơi lội

Nên thường xuyên nhắc nhở trẻ ngồi đúng tư thế khi học bài hay làm bất cứ việc gì, khi ngồi ở bàn học thì chiều cao của bàn và ghế cũng cần phù hợp với chiều cao của cơ thể trẻ .Biện pháp quan trọng nhất để đề phòng, sửa chữa những sai lệch tư thế cơ thể của trẻ là hoạt động thể thao và bơi lội được lựa chọn hàng đầu để giúp trẻ có thể phát triển thể chất, chỉnh lại tư thế cơ thể tốt nhất.

blank

Bơi là môn thể thao hội tụ mọi  chuyển động trên cơ thể , giúp tất cả các cơ bắp,xương khớp hoạt động liên tục,yêu cầu tư thế thân người luôn ở trọng trạng thái duỗi thẳng rướn về phía trước,đầu luôn được giữ đúng thẳng không được gập cổ hay ngửa cổ quá cao, động tác chân tay kết hợp với hơi thở nhịp nhàng,các động tác được lặp đi lặp lại trong một tư thế thân người luôn chuẩn sẽ tạo thành thói quen cho trẻ. Khi bơi với lực nâng đỡ của nước đối với cơ thể các đĩa đệm như được khai thoáng,, thoát ra khỏi sự đè nén của trọng lượng cơ thể giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn kết hợp bơi lội với những trò chơi trong nước sẽ cho trẻ một không gian vui chơi thật sảng khoái.

kỹ thuật bơi ếch

hotddKhóa “học bơi kèm riêng” – 100% biết bơihotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Lợi ích học bơi – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!