Tác dụng của bơi lội đối với người bị bệnh tiểu đường - Dạy bơi Hà Nội

Tác dụng của bơi lội đối với người bị bệnh tiểu đường

 

Bơi lội giúp tăng cường sự dẻo dai và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, bơi lội thường xuyên còn giúp cho những người bị bệnh tiểu đường cải thiện được phần nào tình trạng sức khỏe. Và sau đây, chúng ta  sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích mà bơi lội đem lại cho người mắc bệnh tiểu đường.

bơi lội đối với người bị tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bơi lội không chỉ giúp ổn định đường huyết, kiểm soát cân nặng mà còn phòng ngừa được biến chứng về tim ở những người mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, khác với các môn thể thao khác; bơi lội là môn thể thao tác động thấp nên không gây áp lực lên xương khớp khi tập luyện. Điều này giúp ngăn ngừa biến chứng, tổn thương chi khi tham gia hoạt động thể thao. Vậy nên, có rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường đã tham gia bơi lội và có triến tiển rõ rệt.

Những lưu ý khi nghững người mắc bệnh tiểu đường tham gia bơi lội:

Hỏi ý kiến của bác sĩ về tình trạng bệnh, khả năng vận động và những biện pháp kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó, bạn sẽ biết được mức độ tập luyện phù hợp để tránh phản tác dụng.

Cần thông báo cho huấn luyện viên của bạn để họ có những bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Và hơn hết, họ sẽ quan tâm đặc biệt đến bạn khi bạn luyện tập.

Một điều cũng rất  quan trọng là bạn cần mang theo một ít bánh, kẹo hoặc đồ ăn nhẹ để phòng khi đường huyết bị tụt. Nếu bạn cảm thấy người mệt mỏi, hãy dừng việc bơi lại và ăn chút đồ ăn. Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn và lấy lại được trạng thái cân bằng như ban đầu.

Bên cạnh đó, người mắc bệnh tiểu đường cũng cần chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng; luôn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để có sức khỏe tốt hơn. Hãy luôn sống lạc quan vui vẻ để đấu tranh lại với bệnh tật.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Tác dụng của bơi lội đối với người bị bệnh tiểu đường

trung tâm dạy bơi

 

error: Content is protected !!