Tại sao bơi lội tốt cho hệ hô hấp? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Tại sao bơi lội tốt cho hệ hô hấp?

TẠI SAO BƠI LỘI TỐT CHO HỆ HÔ HẤP VÀ SỨC KHỎE ?

Bơi lội mang tới nhiều lợi ích cho toàn bộ cơ thể như tạo nên độ khỏe khoắn, độ dẻo dai cho chân, vai, lưng, các cơ bắp cánh tay, giúp giảm stress, điều trị các bệnh về xương khớp, hen suyễn và đặc biệt rất tốt cho hệ hô hấp.

hệ hô hấpBơi lội tốt cho hệ hô hấp

 Tình trạng khỏe khoắn của hai lá phổi ảnh hưởng rất lớn đến hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Vì lý  do đó, chúng ta cần tránh những thói quen có thể gây nguy hại tới phổi như hút thuốc lá… Bạn cũng đừng quên rằng bơi lội là phương pháp tập luyện tốt nhất để tăng cường sức khỏe của phổi. Bơi làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ dệt. Dung tích sống cua phổi ở nhiều vận động viên vơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5-2 lít . Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều. Tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp, làm giảm các cơn hen, nhất là với người nghiện thuốc lá.

Theo Hiệp hôi phổi Mỹ, trung bình một người hô hấp ít nhất là 20.000 nhịp mỗi ngày. Mỗi lần hít vào, không khí sẽ đi qua hệ hô hấp gồm mũi , cổ họng, khí quản vào phổi. Lượng oxy sau mỗi lần nạp vào phổi được các mạch máu truyền tới từng tế bào trong cơ thể. Bơi lội có thể giúp gia tăng lượng máu và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp. Đồng thời mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng năng lượng dioxít carbon khỏi cơ thể.

Trong lúc bơi, cơ thể cùng lúc vừa rèn luyện cơ bắp vừa luyện tập hô hấp như hít vào, ém hơi và thở ra , giúp chức năng phổi được cải thiện một cách hiệu quả , nhờ vậy chúng có thể hoạt động một cách tối ưu và mạnh khỏe nhất.

tốt cho hệ hô hấpBơi lội tốt cho hệ hô hấp

Bên cạnh đó, bơi lội còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, như kích thích tim mạch hoạt động với cường độ cao, có tác dụng giúp làm khỏe cơ im và cải thiện lượng oxy cung cấp tới toàn bộ các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

 Ngoài ra , bơi lội còn làm gia tăng độ dẻo dai, khỏe khoắn và uyển chuyển của cơ bắp, giúp duy trì trạng thái cân bằng cơ thể , tạo dáng vẻ thon gọn. Bơi lội còn là liệu pháp hữu hiệu trong việc giúp phục hồi cơ bắp, điều trị sau chấn thương.

Thông tin chi tiết về khóa học bơi  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi lội tốt cho hệ hô hấp – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!