Nâng cao thể lực cho trẻ - Hãy cho trẻ đi bơi - Trung tâm học bơi Hà Nội

Nâng cao thể lực cho trẻ – Hãy cho trẻ đi bơi

BƠI LỘI NÂNG CAO THỂ LỰC CƠ BẢN CHO TRẺ EM.

Những bài tập vận thể dục mỗi ngày, giúp trẻ cảm thấy phấn chấn, khỏe mạnh và học tập tốt hơn, điều này cho thấy tầm quan trọng trong việc xây dựng lên một nền tảng sức khỏe, thể lực cơ bản cho trẻ.Trong xã hội hiện nay, khi nhu cầu giải trí được nâng cao thì việc chú ý rèn luyện thân thể càng ít được chú trọng đến. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Và theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội có tác dụng giúp nâng cao thể lực gấp đôi các môn thể thao khác.

học bơiCho trẻ đi bơi phát triển chiều cao

Bơi lội phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, cả với những trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên cũng có thể luyện tập; để tăng cao sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt hơn. Bơi giúp xây dựng và nâng cao thể lực cho trẻ em bởi :

  • Bơi lội là một môn thể thao, đốt cháy lượng calo cao nhất .
  • Được thực hiện trong môi trường dưới nước với áp suất đè nén rất cao; cộng thêm các lực tác động có sẵn.
  • Cách thở ( hít thở ) của bơi lội khác hẳn với những môn thể thao khác.Bình thường chúng ta sẽ hít vào bằng mũi nhưng khi bơi lội chủ yếu là hít vào bằng miệng và trong bơi lội cần phải hạn chế nhịp hít thở, nên mỗi khi hít vào thở ra đều phải hít, thở mạnh => Điều này giúp cho dung tích phổi sống của trẻ tăng lên rõ rệt, dung tích phổi sống càng cao thì sức bền về hoạt động vui chơi hay, sức chịu đựng khi thời gian học những môn học khác được kéo dài thêm.
  • Với những động tác kỹ thuật của các kiểu bơi đòi hỏi sự phối hợp, sự dẻo dai của toàn bộ các hệ xương khớp, những động tác được lặp đi lặp lại với những chu kỳ nhất định.
  • Cộng thêm những trò chơi thú vị dưới nước; khiến cho trẻ cảm thấy không bị nhàm chán như các môn vận động khác.
  • Khi thay đổi kiểu bơi cũng như thay đổi cường độ tập luyện theo từng giai đoạn; phân chia bài tập tạo sự thích thú và giúp trẻ thích nghi dần,tăng sự dẻo dai về thể lực.

học bơi ở đâuCho trẻ đi bơi để có cơ thể khỏe mạnh

Bơi lội không chỉ giúp nâng cao thể lực ở trẻ nhỏ; mà nó còn giúp trẻ phát triển toàn diện như phát triển chiều cao, tăng sự tập trung, giúp tuần hoàn máu kích thích lượng máu lên bán cầu đại não giúp não phát triển. Bơi lội là môn thể thao giải trí giúp bé gần gũi hơn với gia đình và thiên nhiên.

hotddKhóahọc bơi trẻ em” – 100% biết bơihotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Hãy cho trẻ đi bơi – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

 

error: Content is protected !!