Kỹ thuật thả nổi cơ bản | Dạy bơi chuẩn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật thả nổi cơ bản cho người chưa biết bơi

KỸ THUẬT THẢ NỔI:  là kỹ thuật  tiếp  theo các bạn sẽ được học sau kỹ thuật  thở nước. Thực chất  đây là kỹ thuật khá đơn giản bởi trong kỹ thuật không có khó cao.

– Thả lỏng

– Kiểm soát cơ bắp

*Với những bạn dạn nước thì việc thực hiện kỹ thuật thả nổi sẽ rất dễ dàng nhưng với các bạn có tâm lý sợ nước thì không đơn giản chút nào. Mặc dù vậy nhưng các bạn sợ nước đừng lo lắng nhé, sẽ có cách giải quyết.  Sau đây Trung tâm dạy bơi tại Hà Nội sẽ chia sẻ chi tiết  nhất cho các bạn biết về các bước trong kỹ thuật thả nổi để giúp các bạn tự tin hơn trong  việc học bơi. Hãy cố gắng lên các bạn nhé!!!

kỹ thuật thả nổi cơ bảnKỹ thuật thả nổi cơ bản

 

Bước 1: Hiểu cơ thể

Hãy hiểu rằng cấu tạo cơ thể bạn sẽ ảnh hưởng đến độ nổi. Kích cỡ của phổi và mối liên hệ với toàn bộ cơ thể sẽ quyết định bạn sẽ nổi cao đến đâu trong nước. Mỡ sẽ nổi dễ hơn là xương và cơ(người mập, tất nhiên sẽ nổi dễ hơn người gầy).

Bạn sẽ thấy mình nổi cao hơn trong nước mặn vì nước mặn có nồng độ muối cao nên “nặng” hơn nước ngọt.

 

Bước 2: Kiểm tra khả năng nổi

Kiểm tra khả năng nổi tự nhiên của bạn. Đeo kính vào và đến khu vực mực nước ngang người. Hít đầy hơi vào phổi, nín thở, úp mặt xuống nước, co người và hai chân lại, hai tay ôm lấy hai đầu gối. Thực hiện giống như tư thế ngồi xổm. Một lúc sau bạn sẽ thấy lưng mình đang nổi trên mặt nước  Thư giãn cơ bắp của bạn. Bạn càng thả lỏng cơ thể, bạn sẽ càng nổi hơn trên mặt nước. Trạng thái tâm lý thoải mái rất hữu ích trong việc kiểm soát khả năng nổi. Với việc thực hành chăm chỉ, bạn sẽ nắm vững sự nổi tự nhiên của cơ thể

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, cơ thể chúng ta giống như 1 quả bóng, khi được bơm đầy hơi, chắc chắn nó sẽ nổi trên mặt nước.  Để có hơi, ta làm cách nào? Rất đơn giản chỉ cần hít hơi vào đầy phổi, cố gắng nín thở càng lâu càng tốt, bạn sẽ nổi. Khi cơ thể nổi, bạn thử từ từ thở ra hết, xem cơ thể bạn có chìm không, bạn sẽ hiểu ngay nguyên tắc để nổi trên mặt nước như tôi vừa trình bày ở trên.
*Chú ý, trong quá trình tập nổi, bạn đừng cố gắng vùng vẫy tay chân làm gì. Vì khi bạn làm điều đó, 1 cách tự nhiên, cơ bắp của bạn sẽ căng cứng. Điều đó chỉ càng làm cho bạn chìm sâu mà thôi.

Hãy nhớ, lấy thật nhiều hơi vào phổi, nín thở, thả lỏng, từ từ cơ thể bạn sẽ nổi lên

 

Bước 3: Thực hành nổi

Hãy đứng mực nước ngang ngực của mình, hai tay bám vào thành hồ lấy hơi cúi mặt xuống nín thở. Sau đó từ  từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước hai tay đưa thẳng  phía trước, hai chân duỗi thẳng về sau. Đừng lo lắng vì mình đang ở chỗ cạn. Bạn hãy để cơ thể thả lỏng nín thở đến khi hết hơi thì đứng lên. Khi quen rồi thì từ từ thả hẳn hai tay ra khỏi thành hồ.Bạn làm nhiều lần sẽ thấy cơ thể nổi lên trên mặt nước. Cơ thể không ngả nghiêng tròng trành là thành công.

 

Sau bài này, bạn sẽ cảm thấy việc học bơi và biết bơi không còn bất khả thi nữa. Bởi bơi chỉ là sự kết hợp giữa kỹ thuật thả nổi trên mặt nước của cơ thể. Kết hợp với động tác tay chân để cơ thể tiến về phía trước. Cùng với kỹ thuật thở giúp chúng ta có thể bơi dài hơn, xa hơn.
Chúc các bạn thành công!!!

MỌI  CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC BƠI THAM KHẢO   ? TẠI ĐÂY

Kỹ thuật thả nổi – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!