Kỹ thuật TAY trong Bơi Bướm - Học bơi bướm cấp tốc - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Kỹ thuật TAY trong Bơi Bướm

KỸ THUẬT ĐỘNG TÁC TAY CỦA KIỂU BƠI BƯỚM

Động tác tay của bơi bướm giống như kỹ thuật tay của kiểu bơi sải, nhưng khác ở chỗ tay của kiểu bơi bướm được thực hiện hai tay cùng một lúc, đối xứng nhau.Khi quạt tay tốt sẽ giúp bạn lấy hơi được nhiều hơn và bơi nhanh hơn rất nhiều.

kỹ thuật bơi bướmKỹ thuật tay trong Bơi Bướm

  • Động tác vào nước: với hai cánh tay ở trong nước và khuỷu tay (cùi trỏ) cao hơn bàn tay. Điểm vào nước của hai bàn tay theo đường thẳng với hai trục ngoài của cơ thể (thẳng hai bên phía trên vai) cánh tay gần như duỗi thẳng.
  • Động tác tỳ nước (quạt ra ngoài): hơi ấn ngực xuống dưới đồng thời vươn dài vai về trước để hai tay tách ra phía ngoài của vai. Khi này khuỷu tay được giữ cao và bạn vẫn chưa nhìn được bàn tay, vì đầu nằm dưới cánh tay.
  • Động tác ôm nước-kéo nước: dùng lực bàn tay kéo ôm nước vào hướng thân người, mỗi bên đi vào 1/3 trục dọc của cơ thể. Lòng bàn tay hơi khum lại hướng ra sau, ngón tay khép sát.Khuỷu tay gập, kéo ôm nước theo 2 nửa trên hình số 8 và mũi bàn tay chĩa thẳng xuống dưới đáy bể.
  • Động tác đẩy nước: khi kết thúc động tác ôm nước (2 bàn tay kéo nước về tới mạn sườn) bắt đầu tăng tốc độ càng về sau càng nhanh.Tạo lực giúp bàn tay thoát ra khỏi nước.
  • Động tác vung tay trên không: cũng giống như động tác của bơi sải, khi bàn tay ra khỏi mặt nước cánh tay trong tư thế thẳng, nhưng khi tay vung trên không gần tới ngang vai thì khuỷu tay hơi gập ( giống cánh chim Hải âu) rồi vươn dần về phía trước trên đầu. Bạn nên dùng lực vai, để cánh tay được thả lỏng một cách thoải mái và có thể thoát ra khỏi mặt nước hoàn toàn.

 

 

Thông tin chi tiết về khóa học   TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Bướm – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!