Tư thế thân người trong Bơi Bướm - Học bơi đúng kỹ thuật - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Tư thế thân người trong Bơi Bướm

TƯ THẾ THÂN NGƯỜI CỦA KIỂU BƠI BƯỚM

Tư thế thân người luôn quyết định sự nổi hay chìm của cơ thể và điều quan trọng nhất là nó quyết định tốc độ bơi của người vận động.

Và tư thế thực hiện của bơi bướm, thân người gần như mặt phẳng, nằm song song với mặt nước và hông di chuyển nhịp nhàng theo nhịp uốn sóng “Lên- Xuống” Khi chân đập xuống thì hông nổi lên, hông uốn xuống thì chân đập lên( đá lên) .Các khớp xương tạo thành một khối nhất định.

Vai và đầu nằm cùng trên một đường thẳng với mặt nước, tay ép sát vào mang tai giữ im đầu,mặt úp xuống đáy bể, mắt nhìn hơi chếch, xương (đốt) sống từ eo trở lên tới cổ luôn được giữ cố định tạo thành một đường thẳng . Khi thực hiện động tác quạt tay đồng thời lấy hơi thì lúc này đầu, cổ mới được di chuyển.

học bơi bướmKỹ thuật bơi bướm

Thân người luôn theo chiều hướng vươn dài (rướn) về phía trước, cơ thể di chuyển xuyên qua một khối nước khổng lồ mà không mất quá nhiều sức, bạn nên nhớ những điều sau :

  • Không nên uốn sóng quá sâu (biên độ sóng không được sâu quá 40cm tính từ mặt nước xuống). Hay hông được uốn quá cạn hoặc cắt bớt đường đi của sóng. Vì như vậy sẽ làm mất đi hiệu lực của động tác.
  • Không được co đùi, gập hông thu về phía trước.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Bướm – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

 

error: Content is protected !!