Kỹ thuật hít thở trong Bơi Bướm - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật hít thở trong Bơi Bướm

Bơi bướm là một kiểu bơi có kỹ thuật khá khó, đòi hỏi người bơi phải rất nỗ lực. Kỹ thuật thở của bơi bướm là hành động mạnh mẽ và diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn nên cần phải kiểm soát hơi thở tốt.

Thông thường, mỗi lần quạt tay là một lần lên thở. Nhưng nó cũng thay đổi tăng hoặc giảm để có thể phù hợp với khả năng và quãng đường bơi của mỗi người. Với những người mới bắt đầu, họ thường lên thở liên tục để hít oxy. Những người bơi lâu năm thì số lần lên thở của họ ít hơn. Có thể 2-3 nhịp bơi họ mới lên thở 1 lần.

Giai đoạn hít vào

Bắt đầu lên thở ở cú đập chân thứ 2. Như vậy, cơ thể bạn sẽ lên cao hơn 1 chút so với mặt nước. Giai đoạn hít vào khi tay của bạn đã hoàn thành xong quá trình quạt tay và bắt đầu vươn lên phía trước. Đầu nâng lên đủ để miệng qua khỏi mặt nước giúp bạn hít hơi tốt.  học bơi bướm

Khi hít hơi, bạn nên giữ cơ thể ở tư thế trung lập (không cao, không thấp) để giữ nhịp thở ổn định và cổ không bị căng. Hãy cố gắng nhìn xuống và hướng về phía trước 1 chút (đừng nhìn về phía cuối đường bơi).

Giai đoạn thở ra

Thở ra khi đầu vừa hạ xuống nước; lúc này tay đã đưa về phía trước để chuẩn bị cho chu kỳ bơi tiếp theo. Và thở ra thêm 1 lần nữa vào lúc chuẩn bị ngửa đầu lên lấy hơi. Chú ý, nên thở mạnh ra trong nước. Nếu bạn không thở ra, phổi của bạn sẽ bị căng dẫn đến tình trạng không hít được hơi.

bơi bướm

Các bạn có thể tham khảo những kỹ thuật khác Tại đây

Kỹ thuật Bơi Bướm – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!