Kỹ thuật CHÂN trong Bơi Ngửa | Dạy bơi tại bể Bảo Sơn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật CHÂN trong Bơi Ngửa

 KỸ THUẬT CHÂN TRONG BƠI NGỬA .

Động tác chân trong bơi ngửa có tác dụng tạo ra độ nổi, giữ cơ thể ổn định trong khi bơi, đồng thời tạo ra lực tiến giúp cơ thể tiến về phía trước.Kỹ thuật chân bơi ngửa giống với kỹ thuật chân bơi sải , tuy nhiên nó trong tư thế ngược lại và pha hiệu lực của chân bơi sải là đá xuống( đập xuống) còn pha hiệu lực của bơi ngửa lại là đá lên.

 Kỹ thuật chân bơi ngửa được thực hiện động tác đá lên và đá xuống; luân phiên đổi nhau, nhịp nhàng. Biên độ giữa động tác chân lên và chân xuống tối đa là 45 cm.

Người ở tư thế nằm ngửa thẳng song song với mặt nước, hai chân để thẳng gần sát nhau, đầu hai ngón chân cáo chạm vào nhau thực hiện động tác đập chân.

  • Đá lên : khi bắt đầu đá lên gối hơi gập tạo 1 góc khoảng 135-140 độ, cổ chân thẳng dùng lực từ hông tới đùi hất mạnh bàn chân lên tới mặt nước (chỉ ngón cái lên tới mặt nước)ngón chân hơi hướng ra ngoài 1 chút,khi này cẳng chân thẳng.

kỹ thuật bơi ngửaKỹ thuật CHÂN trong Bơi Ngửa

  • Đá xuống : Sau khi kết thúc động tác đá lên, khống chế động tác ép chân xuống dưới,trở về tư thế chuẩn bị ban đầu, hai bên mũi ngón chân cái hơi xoay chạm vào nhau. Không nên dùng lực mạnh ở giai đoạn này; vì nó sẽ làm mất hiệu lực của động tác đá chân lên.

*** Những điều khi  luyện tập “Kỹ thuật chân trong Bơi Ngửa” bạn cần chú ý :

  • Luôn phải giữ cho thân người nổi gần sát trên mặt nước.
  • Không được để chân chìm quá sâu so với thân trên.
  • Dùng lực khi đá lên, thả lỏng khi thực hiện động tác đá xuống.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội, chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Ngửa – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!