Kỹ thuật TAY THỞ trong Bơi Sải - Học Bơi Sải chuẩn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật TAY THỞ trong Bơi Sải

KỸ THUẬT TAY KẾT HỢP THỞ TRONG BƠI SẢI.

Thở trong bơi sải cũng giống các kiểu bơi khác là đều “thở ra bằng mũi – hít vào bằng miệng”. Nhưng khác biệt ở chỗ, các kiểu bơi khác thường là trong tư thế đầu ngửa thẳng hay nằm ngửa thẳng thì bơi sải lại là nghiêng đầu sang một bên để thở. Kỹ thuật thở tốt sẽ cung cấp đủ oxi cho cơ thể giúp bạn bơi thoải mái, hạn chế ảnh hưởng của nó tới nhịp bơi và hiệu quả hơn. Vậy thở như thế nào cho đúng ? Dưới đây là kỹ thuật tay – thở trong bơi sải, chúng mình cùng tham khảo và luyện tập nhé .

Chu kỳ thở (hít vào và thở ra) thường được thực hiện với số lần quạt tay lẻ, ví dụ: 3 nhịp tay/ 1 nhịp thở , 5-7-9 nhịp tay/ 1 nhịp thở. Như vậy, số lần lấy hơi sẽ rơi vào 2 bên đổi nhau .

  • Thở Ra : Khi 1 bên tay bắt đầu động tác ôm kéo nước bạn bắt đầu thở đều ra bằng mũi. Đồng thời xoay nghiêng đầu, sao cho cằm sát về phía bả vai., mắt nhìn về phía sau . Khi tay kết thúc động tác đẩy nước( tay sát về đùi) cũng là lúc kết thúc thở ra.

kỹ thuật tay trong bơi sảiGiai đoạn thở ra trong bơi sải

  • Hít vào (lấy hơi) : Bắt đầu rút khuỷu tay khỏi mặt nước , đưa khuỷu tay đến vai.  Trong giai đoạn này chúng ta lấy hơi vào thật nhanh vào bằng miệng. Xoay đầu trả về vị trí ban đầu khi tay bắt đầu đưa về phía trước

kỹ thuật bơi sảiGiai đoạn lấy hơi (hít vào) trong bơi sải

Các bạn có thể đứng tập tại chỗ nhiều lần, để quen với động tác phối hợp tay thở hay dùng phao tay , chân vịt để hỗ trợ nổi cho cơ thể.

*** Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện “Kỹ thuật tay trong Bơi Sải” :

  • Trong khi quạt tay chúng ta sẽ nín thở, chỉ thở ra khi bắt đầu nhịp tay 3-5-7-9…
  • Cố gắng giữ thẳng thân người, chỉ chuyển động khi xoay đầu sang để thở.
  • Xoay nhẹ đầu để thở làm sao chỉ vừa đủ để cho miệng thoát ra khỏi mặt nước, không được góc đầu lên trên.
  • Mắt nhìn về phía sau chứ không phải nhìn lên trần nhà.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi ,chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Sải – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!