Kỹ thuật tay trong Bơi Sải - Học Bơi Sải chuẩn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật tay trong Bơi Sải

KỸ THUẬT TAY TRONG BƠI SẢI

Kỹ thuật tay trong bơi sải nhằm mục đích giúp cơ thể lướt nước nhanh trong khi bơi và được ví như một mái chèo khua nước giúp con thuyền tiến lên. Vậy thực hiện động tác như thế nào để bạn có thể tiến nhanh về phía trước, mà không mất nhiều sức lực? Các bạn hãy tham khảo nhé!!!

Kỹ thuật tay trong Bơi Sải gồm 4 giai đoạn sau :

  • Giai đoạn vào nước : Khi tay vươn về phía trước, điểm tiếp xúc với nước trước tiên sẽ là đầu ngón tay cái. Bàn tay, cổ tay thẳng và lòng bàn tay hơi hướng chếch sang bên ngoài một chút và xuống đáy bể, khuỷu tay hơi gấp lại và cao hơn bàn tay => Điểm tiếp nước cần nhẹ nhàng và hạn chế độ cản nước.

bơi sảiĐộng tác tay bắt đầu tiếp xúc nước

  • Giai đoạn tì nước – ôm nước : Sau khi tay đã vào trong nước, giữ khuỷu tay ở vị trí cao; khi này cổ tay hơi gập làm điểm tì để bắt đầu đè nước. Ấn nước bằng cẳng tay và cố giữ nước càng nhiều càng tốt.

Kỹ thuật tay Bơi SảiĐộng tác tay tì nước

  • Giai đoạn kéo nước – đẩy nước : Giai đoạn này bạn nên kéo cơ thể theo đường chuyển động của tay.Sau khi đè nước (tì nước) bạn kéo mạnh nước về phía trong 1/3 trục dọc của cơ thể,tay tới ngang rốn hãy hất (đẩy) nhanh, mạnh bàn tay về sau sao cho ngón cái sát vào hướng đùi. = > Lòng bàn tay hướng vào trong khi kéo nước và hướng ra sau khi đẩy nước,khuỷu tay gập khi thực hiện kéo nước rồi duỗi thẳng khi kết thúc động tác đẩy nước.

Kỹ thuật tay Bơi SảiĐộng tác tay giai đoạn  kéo nước

  • Giai đoạn kết thúc (tay ra khỏi nước và vung trên không): động tác đẩy nước kết thúc, cánh tay ở tư thế duỗi thẳng đưa bàn ta ra khỏi nước. Sau đó gập khuỷu tay và giữ nó ở vị trí cao nhất hướng thẳng lên trần, đưa cánh tay vươn về trước dùng lực từ vai để cánh tay được thả lỏng.Rồi vươn cẳng tay về phía trước => Bắt đầu lại một chu kỳ tay tiếp theo .

*** Động tác tay được thực hiện hai tay đuổi nhau luân phiên. Khi một tay đang giữ nước (tì nước)  chuẩn bị kéo thì tay còn lại vung về phía trước tới ngang mặt ở trên mặt nước. 

Những điều các bạn cần chú ý khi tập động tác tay trong Bơi sải :

+ Khi thực hiện động tác kéo nước & vung tay trên không thân người phải xoay nhẹ theo chuyển động của tay=> Nghiêng xuống  khi tay kéo nước để tạo ra lực, nghiêng nhẹ để vai ra khỏi nước. Khi thực hiện động tác rút tay trên không có thể thực hiện một cách nhẹ nhàng .

+ Tay vào nước quá xa với thân người hay vắt chéo hẳn sang bên ngược lại. Khi thực hiện các động tác kéo và quạt nước cũng bị lệch theo khiến bạn bơi lệch hướng, giảm tốc độ bơi.

=>Trục dọc của cơ thể được chia làm 3 phần. Điểm tay vào nước sẽ được giới hạn trong 2 phần; tay bên trái sẽ rơi vào phần bên trái, tay bên phải sẽ rơi vào phần bên phải.

+ Đẩy tay sát hông, lòng bàn tay hướng tay hướng lên trời. Mục đích nhằm tạo ra lực đẩy tối đa. Đồng thời, tạo tư thế thân người (tư thế đường thẳng) tốt nhất.

*Các bạn nên tập động tác quạt tay một cách thoải mái để cảm nhận lực cản của nước. Sau đó mới chuyển sang tập động tác cơ bản như trên.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Sải – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!