Tư thế thân người của Bơi Ngửa - Kỹ thuật bơi ngửa - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Tư thế thân người của Bơi Ngửa

TƯ THẾ THÂN NGƯỜI CỦA KIỂU BƠI NGỬA

Tư thế thân người cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của 1 kiểu bơi. Nếu không duy trì được một tư thế thân người ổn định tốt thì hiệu lực của động tác & tốc độ của người bơi sẽ bị hạn chế.

bơi ngửaKỹ thuật Bơi Ngửa

Những kiểu bơi khác nhau thì sẽ có những đặc điểm tư thế thân người khác nhau, tư thế thân người của kiểu bơi ngửa cần phải lưu ý thực hiện như sau :

  • Thân người nổi ngửa duỗi thẳng một cách tự nhiên, đầu vai cao hơn ngực và đùi (giống với 1 thân cây khô khi thả xuống nước, gốc sẽ chìm hơn so với ngọn) . Chân luôn thấp hơn đầu ,để chân không bị đá lên trên mặt nước quá cao.
  • Đầu chìm xuống nước chạm tới mang tai, và giữ đầu cố định.
  • Mắt nhìn lên và hơi ngước nhìn về phía chân một chút , không nên quá ngửa cổ ra đằng sau rất dễ bị nước tràn qua mặt sặc vào mũi và cũng không quá gập cằm lại, tránh trường hợp thân sau chìm quá sâu xuống dưới .
  • Nên giữ hông cao bằng cách đẩy căng bụng dưới.
  • Khi tay nào thực hiện động tác kéo nước, thì hơi xoay hạ vai về phía bên đó.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội, chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Ngửa – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!