Kỹ thuật CHÂN trong Bơi Bướm - Dạy bơi Bướm chuẩn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật CHÂN trong Bơi Bướm

KỸ THUẬT ĐỘNG TÁC CHÂN BƠI BƯỚM.

Động tác chân của bơi bướm được ví như kiểu bơi của con cá heo , mục đích của động tác chân nhằm giúp cơ thể tiến nhanh về trước và tạo lực đẩy hỗ trợ động tác lấy hơi.

Bơi bướm là kiểu bơi kết hợp nhịp điệu, mà nhịp điệu đó do tư thế cơ thể tạo ra và có thể nói chân bơi bướm được thực hiện bằng thân người.Tóm tắt theo chu kỳ : “ Chân lên- hông xuống, Hông xuống- chân lên”,uốn hông và chân theo hình gợn sóng biên độ của sóng được duy trì trong khoảng tối đa là 40 cm tính từ mặt nước xuống.

bơi bướmKỹ thuật chân trong Bơi Bướm

Cách thực hiện : Hai chân thực hiện cùng một lúc giống như một chiếc đuôi cá heo. Lực phát ra bắt đầu từ hông, hơi gập gối đá xuống cho tới khi chân duỗi thẳng hoàn toàn(tăng tốc độ, vút mạnh mu bàn chân xuống dưới đáy bể khi bắt đầu lực từ đùi phát ra ). Kết thúc động tác đá xuống, chân duỗi thẳng và cổ chân hơi gập.

Ở động tác đá lên, nhẹ nhàng đá chân lên trên mặt nước – sau đó thả lỏng hai chân, hướng chân đi từ dưới lên trên hai lòng bàn chân hướng lên trên bề mặt nước, tạo độ gấp nhẹ ở đầu gối ( mềm dẻo).

Chúng ta có thể luyện tập bằng cách nín thở lâu để uốn dẻo cho quen động tác đập chân. Sau đó theo nhịp của bơi bướm là 2 nhịp chân/1 nhịp tay/1 lấy hơi. Bắt đầu triển khai thực hiện 2 nhịp chân bướm/1 lần quạt tay ếch. => Ở nhịp đầu tiên chúng ta đập nhẹ nhàng vừa phải, tới nhịp thứ 2 dùng lực mạnh hơn và khi chân bắt đầu đá xuống (đập xuống) thực hiện đồng thời động tác quạt tay lấy hơi của bơi ếch. Tập luyện nhiều để có thể cảm nhận độ lướt nước và lực đẩy của động tác chân khi lấy hỗ trợ lấy hơi.

*** Những lỗi hay mắc phải khi tập động tác chân trong bơi bướm :

  • Hai chân không đập cùng lúc, hay bị đập so le.
  • Không dùng lực từ hông mà bị co gối quá nhiều, dùng lực đập cẳng chân xuống nước.
  • Giai đoạn kết thúc đập chân không vút được mạnh mu bàn chân xuống dưới.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Bướm – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!