Học bơi mùa đông và những lợi ích đem lại - Trung tâm dạy học bơi Hà

Học bơi vào mùa đông và những lợi ích đem lại

HỌC BƠI MÙA ĐÔNG VÀ BƠI VÀO MÙA ĐÔNG CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ ?

Khi nói đến bơi lội chắc hẳn ai trong chúng ta sẽ nghĩ đến ánh nắng chói chang của mùa hè. Được đắm mình dưới làn nước trong xanh, mát lạnh tại các bãi biển. Bể bơi thì thật là một điều tuyệt diệu. Vì vậy một lớp học bơi được tổ chức vào mùa đông liệu có làm bạn quá ngạc nhiên? Đúng vậy, đó là một điều hoàn toàn mới lạ nếu như bạn chưa biết rõ. Về những lý do tiện ích và những lợi ích đến từ việc học bơi, đi bơi vào mùa đông.

Bơi mùa đông không lạnh như bạn tưởng tượng: Lý do rất đơn giản, vì bạn sẽ được học bơi tại bể bơi nước nóng bốn mùa ở trong nhà kín. Kể cả khi nhiệt độ ngoài giảm xuống dưới 10 độ thì nước của bể bơi luôn được duy trì trong khoảng 28-30 độ. Khi này ở dưới nước sẽ ấm áp hơn hẳn khi bạn ở ngoài đường.

học bơi mùa đôngLớp học bơi mùa đông

Học bơi , đi bơi vào mùa đông là thời điểm lý tưởng nhất :

Với thời điểm mùa hè nóng bức cảnh tượng đông đúc, chen lấn ở bể bơi điều e ngại nhất. Cũng bởi vì đây là thời gian nghỉ hè của các em học sinh. Nên phụ huynh thường đưa trẻ tới các bể bơi để học bơi và vui chơi giải trí.

+ Bể bơi quá đông đúc sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận động, sự tập trung tập luyện của chúng ta .Không chỉ vậy khi quá đông vấn đề vệ sinh nước bể bơi vào mùa hè cũng khiến chúng ta khá là lo ngại . Nếu lựa chọn bơi vào mùa đông thì các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng về những vấn đề này.

• Sau đây là những lợi ích của bơi lội vào mùa đông mang lại :

+ Những lợi ích của việc bơi lội vào mùa đông đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Xả stress do những thay đổi mạnh mẽ trong nhiệt độ được tăng lên, lưu thông máu và trao đổi chất được cải thiện. Bơi trong mùa đông giúp cải thiện chất lượng của cuộc sống, ngủ tốt , điều hòa huyết áp, giúp bạn linh hoạt nhanh nhẹn,làm giảm tỷ lệ bệnh tật cho các bệnh do nhiễm lạnh. Nhiều người nói rằng, tất cả các đau nhức sẽ biến mất sau khi bơi lội.

+ Trong khi bơi ,cơ thể thực hiện cùng lúc nhiều động tác, các cơ, các khớp hoạt động tuần hoàn như : Chân đạp, tay vươn, xoay vai xoay lưng, căng cơ bụng và giữ thăng bằng cơ thể, khiến cho bơi lội trở thành như một môn aerobic tốt nhất vừa vận động vừa có sự massage của nước giúp tăng hiệu quả vận động của toàn cơ thể .

học bơi mùa đôngLớp học bơi mùa đông

+ Góp phần xây dựng mật độ xương : Khi bơi sự vận động của các cơ, các khớp hoạt động. Nhiều sản sinh lượng canxi nhiều giúp phát triển lượng xương khoáng và trọng lượng xương đùi .

+ Giúp dẻo dai, linh hoạt : Bơi đòi hỏi bạn phải vươn xa, kéo căng người, uốn lượn và xoay theo làn nước. Trong khi thực hiện các kỹ năng đó lặp đi lặp lại nhiều lần các khớp dần giãn ra, tạo sự dẻo dai linh hoạt cho cơ thể.

+ Giúp giảm viêm, kháng bệnh : Giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, viêm khớp. Tăng cường cơ tim làm giảm viêm xơ vữa động mạch  tích tụ trong tim.

+ Là phương pháp giảm cân hiệu quả : bởi bơi trong một giờ bạn có thể tiêu tốn 800 calo , giúp đốt cháy lượng mỡ thừa , làm săn chắc cơ thể.

+ Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn: Trong quá trình bơi, bạn thực hiện hít thở nhiều giúp phổi hoạt động tốt. Cung cấp nhiều oxi làm giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

+ Làm giảm căng thẳng và trầm cảm: các động tác của bơi giúp làm căng cơ thể liên tục. Kết hợp với hơi thở sâu và nhịp nhàng khiến bạn cảm thấy sảng khoái , thư giãn. Điều này làm giảm sự căng thẳng và trầm cảm tự nhiên.

+ Bơi làm bạn thông minh và có sự tập trung hơn: Theo nghiên cứu mới đây cho thấy những trẻ thường xuyên tham gia bơi lội. Có thể làm chủ khả năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn so với nhóm còn lại. Và do bơi lội cần phải có những kỹ năng chuẩn xác. Nên yêu cầu độ tập trung nhiều hơn nên chúng là nguyên do giúp trẻ tập trung hơn.

Tuy nhiên, học bơi mùa đông không phải dành cho tất cả mọi người. Lý do vì, có sự chênh lệch nhiệt độ trên bờ cao. Người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp dễ bị hạ thân nhiệt đột ngột dẫn đến nguy hiểm. Những người mới bắt đầu tập luyện. Chỉ nên thử tiếp xúc với nước một vài phút để trải nghiệm để quen dần.

Và nếu bạn chưa biết bơi. Hãy đăng ký một khóa học bơi click-iconcho riêng mình. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm dạy bơi.  Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học tham khảo ?tại đây

Lớp học  bơi  mùa đông – Trung tâm dạy bơi Hà Nội