Giảm thiểu các bệnh về xương khớp nhờ bơi lội - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Giảm thiểu các bệnh về xương khớp nhờ bơi lội

BƠI LỘI GIÚP CẢI THIỆN CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP NHƯ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM & THOÁI HÓA.

Ngày nay, bơi lội được rất nhiều người lựa chọn là một môn thể thao giải trí để giảm stress; thoải mái đầu óc, giải nhiệt mùa hè. Không những vậy, nó còn được lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt còn giúp cải thiện các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng,thoái hóa đốt sống cổ…

bơi lội người cao tuổiBơi lội cải thiện các bệnh về xương khớp

Khi bạn thực hiện các động tác thư giãn dưới nước sẽ làm giảm đi áp lực trên các đĩa đệm. Với động tác nằm thả lỏng toàn bộ cơ thể trong nước,khi này nhờ có sự nâng đỡ của nước mà các khớp xương được thư giãn, cơ bắp thả lỏng, giảm áp lực của trọng lương cơ thể lên các khớp. Và đối với cột sống, khi trong môi trường nước lúc này các thân đốt sống như được giãn hết ra ,nó làm giảm sự ma sát và các áp lực đối với các nhân nhầy đĩa đệm, tạo ra áp suất âm giúp đĩa đệm trở về vị trí bình thường không bị đè nén.

Ngoài ra cơ thể còn ưu tiên máu đến các khu vực bị đau, bị viêm để làm giảm các triệu chứng gây bệnh, vì đĩa đệm là nới có rất ít mạch máu đến nuôi dưỡng nên khi vận động bơi lội sẽ giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu.

dạy bơi người lớnBơi lội cải thiện các bệnh về xương khớp

Và các bài tập như đi bộ dưới nước, các kiểu bơi cơ bản đơn giản nhẹ nhàng phù hợp cho những người lớn tuổi sẽ giúp các khớp vận động một cách trơn chu , linh hoạt, mà không mất quá nhiều sức . Ngoài ra bơi lội còn giúp giảm cân ở những người béo phì. Giảm bớt trọng lượng đè nén lên các khớp tránh gây tổn thương thêm cho xương khớp.

*** Lưu ý : Những người mắc bệnh về xương khớp nên , hoạt động thể thao thường xuyên ;không nên ngồi quá lâu trong 1 tư thế, ngồi quá lâu trong một ngày. Nếu có thể cứ cách khoảng 3-4 tiếng nên đứng dậy; thực hiện các động tác như xoay khớp cổ chân, cổ tay,khớp cổ, khớp gối. Tránh trường hợp giảm vận động.

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Lợi ích học bơi – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!