Đi bơi để bảo vệ lá phổi của bạn - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Đi bơi để bảo vệ lá phổi của bạn

Hãy bảo vệ lá phổi của bạn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học,trung bình một ngày mỗi người sẽ hô hấp 20.000 nhịp mỗi ngày. Tình trạng của hai lá phổi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Và bơi lội là một trong những bài tập tốt nhất để cải thiện, tăng cường và bảo vệ phổi.

bơi lội bảo vệ lá phổiĐi bơi để bảo vệ lá phổi

Bơi lội thường xuyên, đều đặn làm phổi khỏe lên rất nhiều. Bởi do áp lực của nước lên ngực của người bơi, làm hạn chế các động tác hít vào và thở ra, cho nên mỗi khi hít và thở ra đều phải thực hiện thật mạnh để có thể lấy được nhiều hơi.Khi hít vào, không kí sẽ đi theo đường hô hấp gồm miệng, mũi, khí quản và sau cùng lá phổi, và thở ra sẽ đi theo chiều hướng ngược lại khi hít vào. => Khi phổi hoạt động mạnh các thành động mạch của phổi sẽ phải hoạt động mạnh hơn; tác động đến sự phát triển hệ thống hô hấp và làm tăng dung tích sống của phổi.

dạy bơi người lớnĐi bơi để bảo vệ lá phổi

Rất nhiều vận động viên do tập luyện thường xuyên có dung tích sống của phổi cao hơn bình thường từ 1,5- 2 lít. Khi dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng lao động càng bền bỉ, sức chịu đựng vận động tốt, giảm các chứng bệnh về xơ vữa động mạch phổi ,viêm phổi, lao phổi , ung thư phổi…

Vì vậy, nếu muốn phổi của bạn được tốt hơn và phòng tránh các bệnh về phổi bạn hãy dành 35 phút – 60 phút mỗi ngày cho bơi lội để có hai lá phổi thật khỏe mạnh bạn nhé !

hotddKhóahọc bơi cấp tốc” – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

error: Content is protected !!