Bơi lội giúp cải thiện chứng béo phì - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Cải thiện chứng béo phì nhờ bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao vận động toàn thân và được coi là một môn thể thao giúp cải thiện thân hình, vóc dáng, tăng chiều cao và đặc biệt là cải thiện chứng béo phì của trẻ.

Béo phì ở trẻ em cũng như người lớn. Nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường, ung thư, ngủ khó thở… Trẻ em béo phì thường ít vận động; vì vậy thường ít giao tiếp hơn bởi hay bị bạn bè trêu chọc, phân biệt đối xử. Thậm chí hay bị bắt nạt hoặc do sự vận động khiến trẻ dễ bị mệt; nên đôi khi chỉ ngồi một chỗ không tham gia các trò chơi cùng với bạn bè.

Khi các bé mắc bệnh béo phì không dễ dàng gì có thể tham gia các môn thể thao cần có yếu tố vận động, cho dù là ở mức vận động nhẹ nhàng nhất như là đi bộ mà các phải thực hiện hàng ngày.Nhưng khi các bé vận động trong môi trường nước thì lại khác, do môi trường trong nước  có các lự như lực nâng, lực đẩy khi này cơ thể được nâng đỡ một cách nhẹ nhàng nên vấn đề cân nặng không còn là yếu tố quan trọng. Như đã nói ở trên bơi lội là một môn thể thao vận động toàn diện; lượng calo được đốt cháy trong khi vận động cao hơn rất nhiều các môn thể thao khác.

phòng chống béo phì

Nếu bé không bơi lội, chỉ cần chơi đùa vùng vẫy không chỉ tạo cho bé cảm thấy thích thú cũng làm tiêu tốn lượng calo và mỡ thừa không kém gì chạy bộ. Bởi khi vui đùa dưới nước bé không biết mình bị ra mồ hôi nên bé cảm thấy thích thú với trò chơi lạ lẫm này và chơi đùa, chạy nhảy hết mình.

  • Khi tham gia bơi lội giúp trẻ giảm cân hiệu quả,sức khỏe của trẻ được cải thiện nhờ có sự vận động và hòa nhập hơn với môi trường xung quanh.Tuy nhiên khi vận động nhiều sẽ khiến trẻ nhanh đói hơn, kích thích vị giác cao hơn và hấp thụ dinh dưỡng. Vì vậy các bậc phụ huynh cần có chế độ ăn uống khoa học cho trẻ; để có thể đạt hiệu quả giảm cân cao nhất.

hotddKhóahọc bơi cấp tốc” – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi lội phòng bệnh béo phì – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!