Bơi lội giúp phòng chống tai nạn đuối nước - Trung tâm học bơi Hà Nội

Bơi lội giúp phòng chống tai nạn đuối nước

Những vụ tai nạn đuối nước xảy ra tại đất nước Việt Nam hiện nay đã lên tới mức độ báo động đỏ. Đặc biệt, xảy ra ở trẻ nhỏ. Nguy cơ xảy ra do lũ lụt hàng năm đem tới do môi trường sống xung quanh có nhiều ao hồ , sông suối không có biển cảnh báo, không có rào chắn, ở xa khu dân cư nên khi trẻ gặp tại nạn đã không thể nhận được sự trợ giúp kịp thời của người lớn. Hay vào những ngày hè nóng bức, các em nhỏ rủ nhau ra sông ngòi, ao hồ để tắm mát mà không có sự giám sát của người lớn.

Trước những nguy hiểm luôn gần kề như vậy, nhận biết được mối nguy hiểm luôn đe dọa tới tính mạng con em nên những năm gần đây, người người nhà nhà đổ xô kéo nhau đi học bơi.

Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra; điều quan trọng nhất các bậc phụ huynh nên trang bị cho trẻ là dạy trẻ biết bơi. Các bậc cha mẹ cần trang bị đầy đủ kỹ năng an toàn, kỹ năng xử lý tình huống trong khi bơi, xử lý như thế nào khi bị chuột rút , cách xử lý khi gặp phải vùng nước xoáy… Cần cảnh báo trẻ về những nơi có tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra. Và điều đặc biệt luôn để mắt tới trẻ trong khi bơi lội, vui đùa dưới nước; bởi tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Khi trẻ biết bơi, xử lý tình huống tốt nếu chẳng may có bị bất ngờ rơi xuống nước ở những chỗ sâu thì ít ra trẻ cũng có thể tự cứu mình, hoặc với những tình huống quá nguy sức nguy hiểm với phản ứng trí tuệ của trẻ thì trẻ cũng có thể cầm cự để kêu gọi, chờ người khác tới hỗ trợ.

Đối với những người lớn, khi chính bản thân rơi vào tình huống bất ngờ như bị nước lũ cuốn trôi hay gặp một người nào đó bị tai nạn đuối nước. Bạn có thể tự tin xử lý tình huống và cũng có thể cứu được người khác khi họ gặp nạn.

hotddKhóahọc bơi cấp tốc” – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

BƠI LỘI GIÚP PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC.

error: Content is protected !!