Bơi lội giúp giảm cân, vì sao??? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Bơi lội giúp giảm cân, vì sao???

TẠI SAO BƠI LỘI GIÚP GIẢM CÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ?

Không nhiều người biết rằng bơi là môn thể thao hiệu quả nhất để giảm cân. Những người thừa cân khi tham gia vận động rất nhanh bị mệt và kéo theo đó là tâm lý chán nản. Bơi lội được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là môn thể thao nhẹ nhàng nhất, phù hợp nhất và giúp giảm cân nhanh nhất cho những người thừa cân. Vậy làm sao để giảm cân mà nhanh nhất mà không bị mệt ?

Bơi lội còn là môn thể thao giúp cho bạn có được thân hình cân đối nhất. Bởi các động tác hầu hết đều tác động lên toàn bộ các bộ phân trên cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được cân nặng tại cả những điểm khó giảm cân nhất như bắp tay và chân.

bơi lội giảm cânBơi lội giúp giảm cân

Dưới đây là phương pháp bơi lội giúp giảm cân nhanh nhất:

  1. Tăng tốc độ bơi an toàn: Bạn có biết rằng, mỗi giờ khi hoạt động bơi lội có thể khiến bạn đốt cháy gần 500 calo và thậm chí là hơn thế nữa. Để làm được điều này, bạn nên tăng tốc độ bơi một cách an toàn bằng cách không chế tốt nhịp tim của mình,giữ nhịp thở ở khoảng 80% so với mức độ tối đa mà bạn chịu được và bơi nhanh nhất có thể tăng tốc bơi mạnh mẽ có thể đốt cháy tối đa 800 calo/giờ. Cách tính nhịp tim tối đa : lấy tuổi của mình trừ đi 220 sau đó nhân với 0,8
  2. Nên sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ khi bơi :  Bạn nên mua hoặc thuê thêm các dụng cụ như bàn quạt tay, chân vịt , phao bơi , ống thở… Khi bơi với dụng cụ hỗ trợ thì lực cản nước sẽ nặng hơn giúp bạn có thể đốt cháy được nhiều calo hơn, ngoài ra nó còn có tác dụng trực tiếp tới các nhóm cơ nhất định, dùng bàn quạt tay sẽ tăng thêm lực cản làm cho bắp tay săn chắc lại,sử dụng chân vịt sẽ làm cho chân của bạn săn chắc và thon gọn hơn.
  3. Nên phân đoạn đường bơi : Thay vì bạn bơi một mạch hết nhiều vòng khiến bạn kiệt sức mà hiệu quả lại không cao. Bạn nên phân đoạn đường theo chu kỳ, theo tốc độ, tần số động tác khác nhau. Có thể bơi một vòng, hai vòng,bốn vòng và lặp lại bốn vòng, hai vòng, một vòng. Giữa mỗi phân đoạn bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30s.

Để giảm cân một cách hiệu quả nhất bạn nên tập luyện thường xuyên, duy trì ít nhất 3 buổi/ tuần và một buổi ít nhất là 45 phút và kết hợp chế độ ăn uống khoa học nhiều rau xanh và hoa quả tươi , hạn chế ăn những đồ ăn nhiều chất béo.

Bơi lội giúp giảm cânBơi lội giúp giảm cân

*** Chú ý :

+ Nên ăn trước khi đi bơi ít nhất là 30p để thức ăn có thể kịp tiêu hóa bớt.

+ Không nên ăn quá no trước khi xuống bể, vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự tiêu hóa.

+ Khi bơi xong nên ăn vừa phải nếu bạn không muốn bị tăng cân trong khi đang cố giảm cân. Vì khi bơi vận động nhiều khiến bạn đói nên ăn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn.

Giảm cân bằng phương pháp bơi lội bạn cần phải kiên trì. Trong tháng đầu tiên tập luyện có thể bạn sẽ không giảm nhiều cân. Nhưng đừng nản mà hãy ăn mừng vì lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn đã giảm đi đáng kể. Không lâu sau đó, bạn sẽ có một vóc dáng cân đối và sức khỏe tuyệt vời . . .

Hãy trải nghiệm đi!!! Tôi khẳng định với bạn “Bơi lội là một trải nghiệm rất tuyệt vời”

Thông tin chi tiết về khóa học bơi  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi lội giúp giảm cân – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!