Kỹ thuật chân trong Bơi Sải | Dạy Bơi Sải Cấp Tốc | Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật Chân trong Bơi Sải

KỸ THUẬT ĐẬP CHÂN CỦA KIỂU BƠI SẢI .

Động tác chân trong bơi sải có tác dụng giúp cơ thể nổi trên mặt nước, có sự cân bằng khi bơi. Nếu bạn đập chân tốt thì sẽ tạo được nhiều lực tịnh tiến ,giúp bạn tăng tốc độ bơi. Tuy nhiên, bạn không cần đập chân quá mạnh mà nên đập nhịp nhàng, thoải mái sẽ hiệu quả hơn. Vậy cách đập chân như thế nào để bạn có thể thực hiện một cách đúng, đỡ mất sức mà lại mang lại hiệu lực cao ? Dưới đây là kỹ thuật CHÂN SẢI chuẩn nhất, các bạn hãy tham khảo.

Kỹ thuật chân trong Bơi SảiKỹ thuật chân trong Bơi Sải

  1. Thực hiện: chân đập nhịp nhàng ,hai chân luân phiên đổi nhau đập lên xuống, liên tục .
  2. Kỹ thuật:
  • Động tác đá chân lên: Bạn cần thả lỏng bàn chân và duỗi thẳng cổ chân, để cho phép nó có thể hơi gấp nhẹ khi đá chân. Ở vị trí chân tương đối thẳng, gập nhẹ gối khi bàn chân chuyển động hướng lên mặt nước.
  • Động tác đá chân xuống: Được thực hiện sau giai đoạn gót chân lên tới mặt nước và sau đó dùng lực từ hông thực hiện động tác đập chân theo chuyển động hướng xuống dưới đáy bể, khi này cẳng chân, cổ chân thẳng và miết mu bàn chân xuống dưới tạo lực tiến.
  • Khoảng cách lên xuống giữa 2 chân giao động từ 25-30 cm khi  động tác đá lên gót chân bạn lên tới mặt nước liền thực hiện động tác đá xuống để tạo lực nhất định . Không nên đập chân quá cao lên khỏi mặt nước; bởi khi đó chân bạn sẽ phải cố nhấc lên cao rất dễ bị mỏi cẳng chân và hông, khi bơi đường dài bạn sẽ không duy trì được hiệu quả lâu. Không nên đập chìm quá sâu so với mặt nước; bởi khi chân đập quá sâu thân sau sẽ bị chìm xuống tư thế người sẽ trong tư thế xiên chéo mà bơi sải là một kiểu bơi tư thế thân người thẳng

kỹ thuật bơi sảiKỹ thuật chân trong Bơi Sải

  1. Lưu ý:
  • Bạn nên dùng sức vào động tác đá chân xuống để phát lực và thả lỏng hơn ở động tác đá lên.
  • Giữ cho bàn chân duỗi thẳng , tăng tốc khi đá xuống để tạo lực nhiều hơn.
  • Nên dùng lực đá từ hông, không dùng lực từ đầu gối và cổ chân. Gập nhẹ gối khi đá chân lên.

*** Những lỗi đập chân trong Bơi sải mà các bạn hay mắc phải :

+ Khi đập chân đầu gối quá thẳng ( quá cứng nhắc) không có độ mềm dẻo => Gối hơi gập nhẹ khi đá chân lên.

+ Co cẳng chân về gối quá nhiều khi đá chân; bạn cố gắng gập cẳng chân lại dùng sức thật mạnh để đập cẳng chân xuống. =>  Gập đầu gối quá nhiều không giúp bạn lướt nhanh, chỉ gây tốn sức và tạo nhiều lực cản hơn .

+ Cổ chân căng cứng, không tạo được độ lỏng của khối cơ. Khi mới  tập bơi nên thả lỏng cổ chân.

+ Đập chân quá nông hoặc quá sâu.

+ Mu bàn chân không tì được nước để tạo lực đẩy

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi ,chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Sải – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!