Chị em phụ nữ nên dùng những gì khi đi bơi? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Chị em phụ nữ nên dùng những gì khi đi bơi ?

Hè đến là mùa của các hoạt động vui chơi giải trí. Trong đó bơi lội là một môn thể thao luôn được lựa chọn hàng đầu. Bơi lội vừa để giảm nhiệt cho những ngày hè nóng bức. Không còn gì có thể thú vị hơn khi được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh tại các bể bơi hoặc bãi biển. Hơn nữa, bơi lội lại còn là một môn thể thao có thể giúp giảm cân, duy trì vóc dáng. Tuy nhiên đi bơi trong môi trường nước chứa nhiều hóa chất tẩy rửa, khử trùng và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì nỗi lo lắng khi phải đối mặt với một làn da sạm đen ,khô ráp…

đi bơi

Và để giải thoát nỗi lo này , sau đây là một số những điều bạn nên làm để có thể bảo vệ làn da của mình bạn nhé .

• Trước khi đi bơi :

+ Nếu như bạn sở hữu một làn da nhạy cảm với Clo. Hãy chuẩn bị một tuýp Lotion trung hòa Clo và thoa lên toàn thân trước khi xuống bơi 15p .

+ Nếu bơi trong nhà bạn nên Massage nhẹ nhàng toàn thân với kem dưỡng thể dành cho da khô trước và sau khi xuống bể. Khi thoa kem bạn nên lưu ý các vùng tai , cổ, chân và các vùng nhạy cảm khác trên cơ thể .

+ Bơi ngoài trời bạn nên dùng kem chống nắng. Chúng sẽ giúp da bạn không bị đen sạm đi và chống ung thư da. Vì khi bơi da sẽ tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng chói chang có nhiều tia cực tím  .Kem chống nắng khi đi bơi nên là những loại kem có công dụng chống thấm nước. Để  hạn chế sự thẩm thấu nước qua da.

• Luôn phải tắm tráng trước khi xuống bể bơi, biển . Đây là cách tốt nhất giúp bạn làm ẩm tóc và vùng biểu bì trên cùng của làn da trước khi bơi Nếu không thực hiện bước này trước khi xuống bơi , cơ thể bạn xe hấp thu rất nhanh các hóa chất có trong hồ ngay khi vừa xuống nước.
  • Trong khi bơi :

+  Bạn cần thường xuyên uống nước, để bổ sung lượng nước đã mất đi trong khi vận động, vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến vẻ đẹp của làn da.

+  Lượng muối và lượng Clo có trong nước biển, nước bể bơi là nguyên nhân chính tạo nên hiện tượng cháy nắng trên da bạn. Để tránh tình trạng này , bạn không cần phải giới hạn thời gian bơi của mình trong vòng vài phút mà chỉ cần trong thời gian nửa tiếng một lần bạn hãy thoa một lớp kem chống nắng dày cho toàn thân là được.

• Sau khi bơi :

+ Sử dụng các sản phẩm gel tẩy tế bào chết sau khi đi bơi.

+ Nếu chẳng may bạn bị cháy nắng nên sử dụng nước dưa chuột xay. Và đắp lên vùng da cháy nắng sẽ làm giảm bớt hậu quả do ánh nắng mặt trời để lại.

+ Trộn mật ong sữa chua, bạn sẽ có một hỗn hợp mặt nạ lý tưởng. Dùng để tẩy tế bào da chết và dưỡng ẩm cho da rất tốt.

+ Không nên mặc đồ bó sau khi bơi , để cho làn da của bạn có thể hít thở thoải mái.

+ Mang theo bên cạnh mình một chai nước lọc thi thoảng uống để bổ sung nước cho cơ thể . Hoặc có thể sử dụng một số loại uống giải nhiệt để giữ nhiệt cho cơ thể và giữ ẩm cho da.

đi bơi

Đừng để những nỗi lo về da. Mà ảnh hưởng tới thú vui chơi giải trí cực kỳ thoải mái và hữu ích này bạn nhé !

Và nếu bạn chưa biết bơi, hãy đăng ký một khóa học bơi cho riêng mình. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học tham khảo ?tại đây