3 cách giảm mờ kính bơi - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

3 cách giảm mờ kính bơi

Kính bơi là một vật không thể thiếu khi chúng ta luyện tập. Chúng bảo vệ mắt bạn khỏi những hoá chất trong bể bơi và giúp bạn nhìn rõ hơn trong nước .Nhưng bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mờ kính bơi. Điều này khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu vì không nhìn rõ, gây gián đoạn quá trình luyện tập.

Lý giải cho việc kính bơi bị mờ sương

Lớp sương mờ phát triển trong kính bơi của bạn khi nhiệt độ không khí bên trong và bên ngoài kính chênh lệch. Sự mất cân bằng nhiệt độ là lý do tại sao bạn càng bơi lâu trong hồ, kính của bạn càng mờ dần đi. Điều này xảy ra rất nhiều vào mùa đông

Một chiếc kính bơi mới thường sẽ không xảy ra tình trạng này. Vì bên trong mắt kính có một lớp chống bám sương. Nhưng lớp màng này rất mỏng và không tồn tại được lâu; nên chỉ sau 1 thời gian kính của bạn liên tục bị mờ sương.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách để ngăn ngừa tình trạng mờ kính bơi:

  1. Không dùng ngón tay chà vào mặt trong của kính bơi

Một số người không biết đến lớp bám sương này, tưởng nó không có tác dụng và ra sức kì cho sạch. Hoặc thỉnh thoảng có vài giọt nước động lại trong mắt kính, mọi người thường dùng tay để lau. Bằng những hành động như vậy, lớp chống bám sương sẽ mất đi và kính của bạn sẽ rất mờ ngay cả khi vừa dùng được vài hôm.

2. Sử dụng nước xịt chống mờ kính bơi

Có rất nhiều sản phẩm để cho bạn lựa chọn như: Speedo, Yingfa, Nabaiji….Giá cả từ 90-150k, rẻ hơn nhiều so với việc phải mua một chiếc kính mới.

Hãy xịt nó trước buổi tập của bạn, nó sẽ lại tạo nên 1 lớp màng chống bám sương như chính tên gọi của nó. Bạn có thể bơi lội thoải mái mà không gập bất cứ vấn đề gì

3. Dùng nước bọt của bạn

Việc đơn giản và rẻ nhất đó chính là liếm vào bên trong mắt kính của bạn. Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng nó thực sự là 1 cách hiệu quả. Các vận động viên luôn làm thế mỗi khi họ chuẩn bị xuống bể bơi. Tuy cách này không đem lại cho bạn hình ảnh hoàn hảo bằng 1 cái kính mới hoặc dùng nước xịt chống mờ nhưng cũng tương đối khiến kính đỡ mờ.

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên  giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

3 cách giảm mờ kính bơi

trung tâm dạy bơi

error: Content is protected !!