Có nên "tắm tráng" trước khi xuống bể bơi ? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Có nên “tắm tráng” trước khi xuống bể bơi ?

Để xua đi cái nóng nực,oi bức của mùa hè. Thì bể bơi luôn là điểm đến lí tưởng nhất của mỗi gia đình,mỗi cá thể…Cảm giác sảng khoái làm sao khi được hòa quyện vào dòng nước mát lạnh. Vừa có thể giải nhiệt vừa có thể tập luyện thể thao để có được một thân hình tuyệt đẹp. Nhưng cho tới ngày nay việc tắm hay tắm tráng qua người trước khi xuống bể bơi không phải là thói quen có ở nhiều người, mặc dù nó khá là quan trọng .

Tại sao ? Bởi vì điều này không chỉ giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng mà còn cho chính bản thân bạn.

blankTắm tráng trước khi xuống bể

Việc tắm tráng trước khi xuống bể bơi sẽ gạt bỏ bớt. Những bụi bẩn người có mồ hôi dầu. Phấn trang điểm, nước tiểu chất thải rắn .. Còn lưu lại trên cơ thể. Như vậy sẽ làm  giảm thiểu những hiểm họa cho những người đến tắm chung trong đó.

 Đặc biệt các chất cặn bẩn của cơ thể đều chứa Nito. Một thành phần hóa học mà khi gặp Clo(chlorine là chất diệt khuẩn thường dùng trong bể bơi) sẽ biến thành Choramin. Phá vỡ tác dụng diệt khuẩn. Khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập , gây hại cho cơ thể người đi bơi.

Nguy hiểm hơn nữa, khi đi bơi lỡ như không may chúng ta nuốt,hít phải các chất này sẽ khiến ta dễ dàng mắc phải các bệnh lây nhiễm như đau mắt đỏ, hen suyễn, dị ứng nổi mẩn ngứa trên da…

Theo như các khuyến cáo của các nhà khoa học, thì nên tắm sạch sẽ với xà phòng là tốt nhất. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới nhất tại Hà Lan thì chúng ta chỉ cần đứng 60s dưới vòi nước cũng đủ để loại bỏ những nguy cơ gây nguy hại cho bể bơi.

 

Vậy hãy nhớ, lần tới khi đi bơi các bạn hãy tắm trước khi xuống bể bơi và chia sẻ điều này với người khác nhé.

“Một bể bơi sạch là một bể bơi không có mùi 

Một cộng đồng trong sạch là một cộng đồng cần biết sẻ chia”

 

Đăng ký một khóa học bơi  click-icon

 

error: Content is protected !!