Mẹo bảo vệ - chăm sóc mắt trước và sau khi tập bơi - Dạy bơi Hà Nội

Mẹo bảo vệ – chăm sóc mắt trước và sau khi tập bơi

MẸO BẢO VỆ – CHĂM SÓC MẮT TRƯỚC VÀ SAU KHI TẬP BƠI .

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, bơi lội thường xuyên sẽ giúp duy trì sự dẻo dai ,tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nước hồ bơi (đặc biệt là hồ bơi công cộng, có đông người) cũng là nguyên nhân lây nhiễm của các bệnh ngoài da, bệnh tai mũi họng và đặc biệt là các bệnh về mắt. Để có một đôi mắt khỏe đẹp chúng ta cần trang bị thêm cho mình một số kiến thức và một vài mẹo vặt để có thể đẹp toàn diện nhé .

  • Trước khi tập bơi :

+  Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý trước khi xuống bể bơi để làm sạch mắt.

+ Không nên đeo kính áp tròng trong khi bơi, bởi nước bể bơi, biển hay ao hồ ,sông suối thường không đảm bảo được vệ sinh nhất là nước ở bể bơi thường hay chứa nhiều vi khuẩn và hóa chất . Do đó, bạn tuyệt đối không được sử dụng kính áp tròng trong khi bơi nhé. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho ổ vi khuẩn xâm nhập dễ dàng vào mắt bạn đấy. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho đôi mắt , có thể dẫn đến mù lòa.

+ Chọn cho mình một chiếc kính bơi phù hợp với khuôn mặt; hốc mắt để nước không thể thâm nhập vào mắt . Hạn chế dùng tay tháo lắp kính nhiều lần, bởi vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt kính .

phụ kiên bơi

  • Sau khi tập bơi :

+  Các bạn nên rửa mặt bằng nước sạch; nhỏ mắt bằng nước muối hoặc thuốc nhỏ mắt để diệt khuẩn .

+ Để bảo vệ đôi mắt từ bên trong , các bạn có thể bổ sung nhiều Vitamin A bằng cách ăn các loại thực phẩm như cà rốt,dưa hấu và các loại thực phẩm có màu đỏ. Ngoài ra còn có thể bổ sung Vitamin cho mắt bằng cách uống viên nang dầu gấc ,trong dầu gấc có chứa các Vitamin A ,Lutein, Zeaxathin tự nhiên giúp đôi mắt sáng khỏe hơn .

blankNhỏ nước muối sinh lý sau khi tập bơi để bảo vệ đôi mắt của bạn

Muốn có đôi mắt khỏe đẹp không bệnh tật; thì các bạn hãy quan tâm chăm sóc cho “Cửa sổ tâm hồn” thật  kỹ càng nhé .

*** Lưu ý :

Nếu đang bị đau mắt ,thì tốt nhất không nên đi bơi; vì như vậy sẽ khiến cho bệnh về mắt của bạn sẽ lâu khỏi hơn. Đặc biệt là những bạn bị đau mắt đỏ càng không nên đi bơi. Bởi vì chúng ta bơi ở bể bơi công cộng nên vi rút lây truyền sẽ hòa tan vào trong nước và sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang các cá thể khác, trở thành bệnh dịch lây nhiễm .

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Mẹo bảo vệ – chăm sóc mắt trước và sau khi tập bơi

trung tâm dạy bơi

error: Content is protected !!