Bí quyết học bơi - Dạy bơi kèm riêng - Chất lượng nhất - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Một số “bí quyết” học bơi cần ghi nhớ

Để cho việc học bơi đạt kết quả nhanh chóng, chúng ta cần ghi nhớ một số “bí quyết” để đi đến thành công.

1. Người học bơi phải thật sự ham thích

Bất cứ làm việc gì muốn thành công, yếu tố đầu tiên vẫn là làm cách nào gây cho ta sự “Ham thích”.Dù bạn là người “Tự tập” hay là “Hướng dẫn viên” cũng đều ghi nhớ nằm lòng “Phải làm sao gây cho người tập sự ham thích”. Đó là “chìa khóa” để đi đến thành công. Do đó, phải “thi vị hóa” công việc làm của mình.

trẻ học bơiDạy bơi  kèm riêng

2. Đừng gây cho người tập “sự sợ hãi” khi xuống nước;

Đừng nóng vội và phải kiên trì đi tuần tự từng giai đoạn
Đối với một số người “nhát nước” nhất là trẻ em, giai đoạn “làm quen với nước” rất quan trọng, phải kiên nhẫn cho người tập làm quen với nước như:
a/ Biết nín thở khá lâu dưới nước (khoảng từ 10 đến 20 đếm (giây) trở lên).
b/ Biết nằm dài trên mặt nước và lướt nước.

Đó là 2 giai đoạn “cực kỳ” quan trọng. Nếu người tập không thực hiện được 2 động tác này thì việc tập bơi không thể tiến hành được. Nói cách khác, nếu người tập thực hiện tốt 2 động tác trên thì xem như việc tập bơi rất dễ dàng. Phải thật kiên trì và đừng để người tập bị “sặc nước”, vì điều đó sẽ gây cho người tập ấn tượng “sợ nước kinh khủng” (Suốt đời không quên), và việc tập bơi có thể thất bại vì sự sợ hãi này (sặc nước làm đau thốn đến óc).dạy bơi cho bé

3. Việc tập bơi có thể thất bại do: 

Bị đau mắt, viêm mũi, cảm cúm… và những tai nạn do vô ý gây ra khi tập bơi

bệnh hen suyễn
Việc học bơi có thể thất bại hoặc bỏ dở dang vì bị nhiễm trùng hay cảm nắng, cảm lạnh (thường nhất là đau mắt, viêm mũi). Bởi thế không nên tập bơi khi nước bẩn và nên tập thói quen sau khi bơi nên nhỏ thuốc vào mắt và mũi. Ta phải cảnh giác, đề phòng mọi trở ngại, bất trắc hay rủi ro.

4. Phải tập từng động tác các kiểu bơi trên cạn cho thật thuần thục trước khi thực tập dưới nước
Trước khi xuống nước thực tập động tác, người tập phải tập thật nhuần nhuyễn những động tác đó trên cạn, nếu “chưa thuộc” động tác, phải lên bờ tập lại. (Trừ những động tác làm quen với nước…).

5. Tất cả các kiểu bơi đều phải tập theo tuần tự
a/ Tập làm quen với nước: Tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người, tập lướt nước và đứng lên.
b/ Phải tập động tác theo thứ tự: chân, tay và chân + tay phối hợp thở. Dù tập kiểu bơi nào, phải tập động tác “Chân” cho thuần thục trước, sau đó mới tập động tác “Tay” và sau cùng tập động tác “chân, tay” phối hợp “Thở”.

6. Khi tập bơi, tay chân phải thật mềm dẻo (Không được gồngcứng)

Đa số người tập bơi thường có thói quen “gồng cứng” tay chân, điều này trái với “Bí quyết” bơi lội là phải “Mềm dẻo, khéo léo và phối hợp”. lớp học bơi

7. Trước khi tập bơi phải khởi động bằng những động tác làm mềm dẻo cơ bắp và các khớp xương

Trước khi bơi ta nên nhảy dây có thể tập những động tác khởi động làm nóng cơ thể hay chạy bộ vài vòng quanh hồ để làm mềm dẻo các cơ bắp và khớp xương.lớp học bơi tập thể

8. Trước khi tập một động tác, phải quan sát “động tác mẫu”

Mô phỏng, bắt chước thật đúng động tác hướng dẫn viên bơi mẫu hay quan sát cách bơi trong phim ảnh bằng phương pháp “Thị phạm trực quan sinh động”.bơi sải

9. Phải kiên trì đều đặn trong tập luyện

Dù làm việc gì muốn thành công cũng phải nghiêm túc, kiên trì và đều đặn. Phải tập đúng chương trình và thời khóa biểu đặt ra. Nếu không có quyết tâm cao và kiên trì thì khó thành công.

Những điều trên đây tuy đơn giản nhưng sẽ giúp việc học bơi nhanh chóng thành công.

Và nếu bạn chưa biết bơi, hãy đăng ký một khóa học bơi cho riêng mình. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học bơi tham khảotại đây

error: Content is protected !!