Kỹ thuật tay trong Bơi Ếch - Kỹ thuật bơi chuẩn nhất - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật tay trong Bơi Ếch

KỸ THUẬT TAY TRONG BƠI ẾCH

Động tác tay trong bơi ếch giúp cơ thể di chuyển về phía trước. Tác dụng chính của nó lại là nâng phần trên cơ thể lên khỏi mặt nước để hỗ trợ cho động tác hít thở, duy trì nhịp thở trong khi bơi .Vậy quạt tay như thế nào cho đúng? Dưới đây là cách quạt tay trong bơi ếch đúng kỹ thuật :

Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch được chia làm 4 giai đoạn.

Bạn luyện tập động tác trên bờ trước sau đó mới xuống dưới nước. Tư thế chuẩn bị: đứng chân trước chân sau, người gập về trước, tay để thẳng trước mặt

kỹ thuật quạt tay trong bơi ếchKỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

+ Giai đoạn 1 “Tỳ nước”: Khi đang tư thế chuẩn bị, bạn bắt đầu tách xoay hai lòng bàn tay hơi chếch sang hai bên( một góc 45 độ) cổ tay thẳng, đồng thời tách tay cách nhau khoảng 10cm

kỹ thuật tay ếch
Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

+ Giai đoạn 2 “ Quạt nước”: Sau khi thực hiện xong động tác tỳ nước, bạn dùng lực thực hiện luôn động tác quạt 2 tay sang hai bên và đi chếch xuống dưới, 2 mũi bàn tay quạt ra so với thân người tạo thành góc 110 độ ( tạo thành hình chữ V ) thì dừng lại.

Chú ý: khi quạt tay không nên gồng cứng vai để quạt, dùng lực bàn tay để đẩy nước ra; giống như ta dùng tay gạt một vật gì đó qua một bên. Khi quạt tay không nên dùng quá nhiều lực để quạt .

Kỹ thuật quạt tay ếchKỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

+ Giai đoạn 3 “ Ôm nước” : Khi 2 quạt ra gần tới ngang vai ( góc 110 độ) gập khuỷu tay , khép nhanh thu hai khuỷu tay gần sát vào người sao cho 2 bàn tay úp sát lại nhau ( gần giống động tác chắp tay niệm phật ) .

 

+ Giai đoạn 4 “ Vươn tay về trước” : Khi tay đã thu về gần sát ngực, bạn vẫn giữ nguyên như vậy vươn thẳng tay về trước, cánh tay thẳng , hơi rướn vai  về trước,  thả lỏng vai .

kỹ thuật tay ếchKỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

Khi đã nhớ các bước, chúng ta sẽ kết hợp tất cả một cách liền mạch. Nếu rời rạc các bước,  quạt tay sẽ không hiệu quả.

 

Như vậy là chúng ta đã tập xong động tác tay trong Bơi Ếch, nên tập đi tập lại tại chỗ nhiều lần để có một kỹ thuật tay ếch hoàn chỉnh.

Những lỗi thường gặp khi quạt tay trong Bơi Ếch :

  • Không xoay bàn tay để tỳ nước.
  • Cổ tay hay bị gập khi quạt ra.
  • Bị gồng vai quá nhiều khi quạt tay.
  • Quạt tay về phía sau , xuống dưới quá nhiều => khi quạt ra bàn tay chỉ tới ngang vai, khuỷu tay ép vào dưới ngực, nhưng nhiều người bị mắc lỗi là quạt xuống tận tới rốn.
  • Khi đưa tay ra trước cánh tay không thẳng, khuỷu tay vẫn bị cong => Thân người không rướn được về trước , có thể sẽ bị chìm thân sau .

 

hotddLớp học bơi cơ bản – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Ếch – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!