Kỹ thuật chân trong Bơi Ếch - Dạy bơi chuẩn nhất - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Kỹ thuật chân trong Bơi Ếch

KỸ THUẬT CHÂN TRONG BƠI ẾCH

Trong bơi ếch, động tác chân có hiệu lực cao nhất để cơ thể tiến nhanh về phía trước và duy trì sự nổi cho tư thế thân người. Vậy muốn bơi ếch được nhanh thì bạn phải tập động tác chân cho thật đúng, chuẩn chỉ để đạt hiệu quả tối ưu. Sau đây là kỹ thuật đạp chân trong Bơi ếch.

Kỹ thuật bơi chân trong Bơi ếch được chia thành 4 giai đoạn được dùng bằng các từ ngữ chuyên môn rút gọn Co – Bẻ – Đạp – Khép :

Trong tư thế chuẩn bị, thân người thẳng hai chân song song với mặt nước ta thực hiện động tác .

Kỹ thuật chân trong bơi ếchTư thế chuẩn bị

+ Giai đoạn 1 “Co” : Hai lòng bàn chân úp sát vào nhau, thu gót chân sát về mông (hết cỡ có thể) đồng thời khi thu gót chân về thì 2 đầu gối mở rộng sang hai bên, nhẹ nhàng. Không nên gồng quá cứng để thu về; vì như vậy có thể khiến thân sau bị chìm dần xuống quá sâu.

kỹ thuật chân ếch Co gối ngang đồng thời bẻ cổ chân

+ Giai đoạn 2 “ Bẻ”: Sau khi đã thu hết gót chân về mông, thực hiện luôn động tác gập(bẻ) cổ chân sang hai bên sao cho hai mũi bàn chân hướng thẳng sang hai bên, lòng bàn chân hướng về sau vuông góc với mặt nước. Khi đã xoay cổ chân song từ từ tách hai gót chân ra, hai đầu gối vẫn giữ nguyên.

+ Giai đoạn 3 “Đạp” pha hiệu lực: kết thúc giai đoạn 2 ta giữ nguyên như động tác như vậy dùng lực đùi đạp gót chân sang hai bên và về sau. Chú ý trong khi đạp nên giữ chắc cổ chân “ bẻ” để khi đạp ra diện tích tiếp xúc nước lớn thì sẽ tạo ra nhiều lực đẩy.

Kỹ thuật bơi chân ếchKỹ thuật đạp chân ếch

+ Giai đoạn 4 “ khép”: Khi kết thúc giao đoạn đạp ra thẳng gối; chúng ta khép nhanh hai chân lại tạo ra phản lực để vút thân về phía trước.

Kỹ thuật chân ếchKhép chân trả lại tư thế ban đầu

Khi hai chân sát về nhau trở về vị trí như ban đầu là chúng ta đã hoàn thành một chu kỳ của động tác đạp chân ếch, luyện tập nhiều lần để đạt kỹ thuật tốt nhất. Có thể thực hiện động tác đạp chân bờ trước khi xuống nước; bằng cách ngồi trên thành bể và thực hiện các bước như trên.

*** Lưu ý những lỗi sai khi thực hiện động tác chân ếch :

  • Khi thực hiện động tác chân, hay bị gập hông => nên nhớ hông luôn luôn giữ thẳng.
  • Bị thu gối về bụng => Khi thu gót chân về mông, nên nhớ mở gối sang hai bên chứ không phải thu gối về bụng.
  • Không gập( xoay, bẻ) cổ chân hay có bẻ rồi nhưng khi bắt đầu đạp lại duỗi ra.
  • Khi thực hiện động tác khép chân lại không để hai chân sát lại với nhau.

hotddLớp học bơi cơ bản – biết bơi trong thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Kỹ thuật Bơi Ếch – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!