Dạy bơi Hà Nội - Dạy bơi cấp tốc - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Dạy bơi Hà Nội – Trung tâm dạy bơi cấp tốc

Dạy Bơi Hà Nội – Trung tâm dạy bơi cấp tốc.

Bơi lội – là một môn thể thao vừa mang tính chất giải trí, vừa giúp duy trì vóc dáng , sự dẻo dai của cơ bắp & xương khớp , điều hoà huyết áp , tim mạch… Và điều đặc biệt, bơi lội còn là một kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống con người. Biết bơi để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân; cũng như có thể cứu giúp người bị nạn đuối nước không may xảy ra. Vì vậy, hiện nay bơi đang là môn thể thao được mọi người chinh phục đông đảo nhất chiếm 71% số người trên toàn quốc từ trẻ sơ sinh đến những người già lớn tuổi.

CÁC HÌNH THỨC DẠY BƠI :

– Các phương pháp dạy bơi gồm : phương pháp dạy bơi theo chuẩn Châu Âu và phương pháp dạy bơi theo chuẩn Úc.

    + Phương pháp dạy bơi Châu Âu áp dụng cho những người chưa biết bơi sẽ học kiểu bơi sải ( trườn sấp) đầu tiên . Với ưu điểm là kiểu bơi giúp trẻ phát diện toàn diện nhất nên kiểu bơi này được lựa chọn để tập luyện sớm nhất . Tuy nhiên, kiểu bơi này khi bắt đầu với một người chưa biết gì sẽ mất khá nhiều thời gian để cho thể bơi được. Những kỹ thuật của tư thế thân người , kỹ thuật tay , kỹ thuật thở đều rất khó yêu cầu độ tập trung cao và dạn dĩ với nước tốt thì mới có thể biết bơi một cách nhanh chóng , nếu không thì ngược lại .

bơi sải

Để tập cho tới khi bơi được thì mất khá nhiều thời gian và tốn quá nhiều sức lực với kiểu bơi này và để bơi được đúng chuẩn kỹ thuật của nó để có thể đạt được những lợi ích đạt được từ kiểu bơi này đúng với tên gọi ” kiểu bơi phát triển toàn diện nhất ” thì có thể trong quá trình tập luyện khiến các bạn cảm thấy nhàm chán và vất vả có khi chưa biết gì đã chán nản mà bỏ luôn việc học bơi .

   + Phương pháp dạy bơi của Úc với bắt đầu là kiểu bơi ếch áp dụng phương pháp Total immersion swimming. Phương pháp này tận dụng tối đa lực đẩy , lực nâng đỡ của nước mà tiến về phía trước có thể nói là “đi dưới mặt nước” và “tham gia trọn vẹn” tất cả các động tác tay chân đều được thực hiện dưới mặt nước và chỉ lên khỏi khi thực hiện động tác lấy hơi . Động tác tay chân thực hiện có chu kỳ thay đổi nhau có nghỉ giữa để có khoảng thời gian lướt đi dưới tác dụng của động tác đạp chân rồi để trôi theo sóng, tư thế đầu ở dưới nước luôn gập xuống trong tư thế thẳng như tư thế người đứng trên bờ mắt hướng xuống đáy nhằm hạn chế độ cản nước .bơi ếch

Với kỹ thuật các động tác đơn giản dễ học dễ nhớ , không mất nhiều sức lực như kiểu bơi truyền thống ( bơi sải chó) với chu kỳ động tác kém hiệu quả đạp nước văng tung tóe , tay xoay tít không có điểm dừng nên không bơi được quãng xa trước đây nên phương pháp này đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người bắt đầu học bơi trong những năm gần đây.

– Các lớp học được tổ chức dưới rất nhiều hình thức. Như các lớp học bơi tại: trường học các trung tâm thể thao, tại các bể bơi…. Được chia thành khóa học bơi dành cho trẻ sơ sinh và khóa học bơi cơ bản

+ Khóa học trẻ sơ sinh được chia thành 2 giai đoạn :

Giai đoạn 1 : từ 1 tháng đến 12 tháng tuổi giúp bé có trải nghiệm mới thích ứng với môi trường nước có thể ngụp lặn an toàn dưới sự kiểm soát của bố mẹ với một đoạn ngắn tùy theo nhịp thở của bé .

Giai đoạn 2 : Từ 1 tuổi – 4 tuổi trẻ tiếp tục học các kỹ năng nâng cao và có thể bơi được kiểu bơi bản năng ( bơi tự cứu và cũng có tên gọi dân dã là bơi chó ) .

+ Khóa học bơi cho lứa tuổi từ 5 trở bên bao gồm 4 kiểu bơi cơ bản. Nằm trong danh mục thi đấu của môn bơi lội: Ếch – Sải – Ngửa – Bướm.

lớp học bơi

– Với xu hướng mong muốn học để biết bơi trong thời gian ngắn nhất; nên chúng tôi đã khai triển “Khóa dạy bơi cấp tốc” tại Trung tâm dạy bơi Hà Nội. Mục đích nhằm rút ngắn thời gian học của học viên; bởi có rất nhiều người còn bận bịu nhiều công việc và chăm sóc gia đình. Họ tranh thủ những lúc rảnh dỗi để học bơi trong thời gian ngắn mà đạt hiệu quả cao. Dạy Bơi Hà Nội – Trung tâm dạy bơi cấp tốc tự tin là một đơn vị dạy bơi chuyên nghiệp; đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi học bơi. Cam kết 100% biết bơi chỉ sau một khóa học với thời gian ngắn nhất .

+ Khóa học cơ bản phù hợp với người chưa biết bơi là kiểu bơi ếch cơ bản. Phương pháp dạy bơi của Úc áp dụng phương pháp Total Immersion Swimming như đã được nhắc tới ở phần trên nhằm tận dụng tối đa hiệu quả của từng động tác với lực đẩy, lực lướt khi thực hiện động tác tạo nên một cách tự nhiên , để tạo nên một cảm giác bơi lội thật thỏa mái không có bất kỳ một áp lực nào .

+ Với hình thức dạy bơi kèm riêng giáo luôn theo sát chỉnh sửa, nhắc nhở cũng như để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học viên . Giáo trình giảng dạy luôn được các thầy cô HLV nghiên cứu kỹ càng và được rút kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy đã chắt lọc và áp dụng đối với từng đối với từng đối tượng HV khác nhau.

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên  giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Dạy bơi Hà Nội – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

trung tâm dạy bơi

error: Content is protected !!