Trẻ tự kỷ có thể học bơi không? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trẻ tự kỷ có thể học bơi không?

TRẺ TỰ KỶ CÓ THỂ HỌC BƠI KHÔNG ? 

Bơi là một môn thể thao đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của tất cả mọi người. Bơi giúp trẻ năng động, hoạt bát, thông minh hơn và đạt được chiều cao lý tưởng. Ngoài ra, nó còn có thể đẩy lùi căn bệnh tử kỷ ở trẻ em . Trẻ tự kỷ hoàn toàn có thể học bơi. Thậm chí, học bơi rất cần thiết

1.Bệnh tự kỷ là gì ?

Tự kỷ là một loại khuyết tật, phát triển suốt đời được thể hiện trong vòng 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội, khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ va phi ngôn ngữ, hành vi, sở thích và hoạt động mang tính hạn hẹp được lặp đi lặp lại.

Mỗi trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ có những biểu hiện khác nhau, chính vì thế không có phương pháp điều trị chuẩn chung cho tất cả các trường hợp. Trên thực tế đang có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ như dùng âm nhạc, sử dụng thuốc, liệu pháp hành vi, liệu pháp  giao tiếp hay thủy trị liệu. Và bơi lội là phương pháp được lựa chọn trong liệu pháp thủy trị liệu.

bơi lộiTrẻ tự kỷ có thể học bơi

2.Tác dụng của Bơi Lội với trẻ tự kỷ

Theo nghiên cứu của những nhà nghiên cứu, bơi lội giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh tự kỷ.

trẻ tự kỷ học bơiTrẻ tự kỷ có thể học bơi

  • Những trẻ học bơi từ nhỏ lớn lên sẽ năng động, thông minh và sáng tạo hơn. Bởi sự vận động dưới nước sẽ kích thích các dây thần kinh đại não phát triển .
  • Bơi lội thường xuyên giúp trẻ có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt, phát triển thể chất sớm hơn. Nhiều trẻ ngại xuất hiện ở nơi đông người thì việc đi học bơi sẽ giúp trẻ tự tin hơn. Những động tác kỹ năng, kỹ thuật sẽ giúp bé có thể tập trung , và bắt chước những hành động của người khác nhiều  hơn..
  • Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trường, việc kết hợp giữa bơi lôi và các phương pháp giảng dạy( học kết hợp chơi) của giáo viên dạy bơi sẽ giúp trẻ tự kỷ hòa đồng trở lại với môi trường xung quanh.
  • Hầu hết trẻ em đều thích đùa vui dưới nước, nước chính là một trong những công cụ kích thích nhận thức của trẻ em nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng.

Vậy các bậc cha mẹ không may có con em mắc chứng bệnh này thì hãy cho trẻ học bơi ngay nhé!!! Để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện như những đứa trẻ bình thường khác… Và các bạn nhỏ khác cũng nên cho con đi học bơi từ sớm 

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Trẻ tự kỷ có thể học bơi – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!