Khi gặp người bị đuối nước bạn nên làm gì? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Một số phương pháp cấp cứu người đuối nước mà bạn nên biết

 

* Phương pháp 1:

Với phương pháp này bạn cần điều chỉnh tư thế khi cứu nạn nhân, nên để nạn nhân nằm ngửa, còn bạn bơi phía sau, một tay xốc nách vắt qua ngực nạn nhân, một tay để bơi theo kiểu bơi nhái để đưa nạn nhân vào bờ, đây là kiểu bơi cần có nhiều thể lực nhưng lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nạn nhân.
Để có thể cứu hộ theo phương pháp này thì người cứu hộ cần tỉnh táo, có kỹ năng bơi tương đối tốt, thể lực tốt, tránh ăn no trước khi bơi để tránh trường hợp thiếu máu lên não, gây ra buồn ngủ hoặc choáng váng.

* Phương pháp 2:

Phương pháp cấp cứu này bạn cần nâng cằm nạn nhân để mặt ngửa lên, sau đó để mũi của bạn nhân nâng lên khỏi mặt nước để có thể hô hấp, đây cũng là phương pháp cấp cứu đặc biệt chuyên dụng cho những nạn nhân có thể trạng hơi lớn. Khi cứu hộ bạn có thể dùng tay còn lại để bơi vào bờ.
 
du-lich-viet-4
Sơ cứu cho người bị đuối nước

* Phương pháp 3:

Với phương pháp này bạn nên nắm chùm tóc phía sau nạn nhân, giữ đầu nạn nhân ngửa ra đằng sau, đây là phương pháp cứu hộ thích hợp để dùng khi cứu nạn nhân là nữ.

* Phương pháp 4:

Nắm cổ áo, nếu nạn nhân còn mặc đầy đủ quần áo mà ta lại không có thời gian cởi ra kịp dưới nước.

* Phương pháp 5:

Nếu nạn nhân đã bất tỉnh thật sự, ta có thể dùng hai tay ta nâng đầu nạn nhân nổi lên mặt nước, bơi ngửa bằng 2 chân và kéo vào bờ.
lớp học bơiCần học bơi để tăng cường kỹ năng sống,chống đuối nước

* Phương pháp 6:

Nếu nạn nhân có trọng lượng nhẹ hơn ta và đã bất tỉnh. Ta có thể bơi ngửa, dùng ngực để đỡ đầu nạn nhân, hai tay xốc dưới nách cho nạn nhân nằm sải với tư thế thoải mái. Hai chân đạp kiểu nhái đưa nạn nhân vào bờ.
 
Nếu bạn chưa biết bơi, hãy tham gia ngay một khóa học để trang bị cho bản thân những kỹ năng dưới nước. Nhằm mục đích bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm nơi sông nước. Hơn nữa, bạn có thể giúp đỡ được những người gặp nạn đuối nước.

Mọi chi tiết về khóa học tham khảo  ?tại đây

Đăng ký học bơi  click-icon

Khi gặp người bị đuối nước bạn nên làm gì?

error: Content is protected !!