Lứa tuổi nào có thể học bơi? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội 0964444889

Lứa tuổi nào có thể học bơi?

LỨA TUỔI NÀO CÓ THỂ HỌC BƠI

Bơi là một kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ nhỏ, ngoài ra bơi lội còn giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não, tăng độ tập trung và phát triển chiều cao tốt nhất… Tuy nhiên, khi nào nên cho trẻ bắt đầu học bơi vẫn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh băn khoăn.

Trẻ sơ sinh đã có thể học bơi

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ sơ sinh từ 1 tuần tuổi tới 18 tháng tuổi không hề sợ nước.Sau 3 tháng tuổi trẻ có thể học bơi nhờ bản năng tự nhiên khi còn trong bụng mẹ trẻ đã sống trong môi trường nước, khi sinh ra trẻ vẫn ưa và các phản xạ bơi lội vẫn tồn tại tiềm ẩn cho tới 18 tháng tuổi nên trẻ có thể tự đóng mở khí quản khi đầu chìm trong nước, cho phép trẻ mở miệng dưới nước mà không bị sặc . Nếu không kích hoạt trở lại thì bản năng này sẽ hoàn toàn mất hẳn khi trẻ lớn lên.

trẻ sơ sinh học bơi

Lớp học bơi cho trẻ sơ sinh

Ở nước ngoài, cho trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi học bơi đã phổ biến từ lâu. Tuy nhiên ở giai đoạn này, cha mẹ không nhất thiết phải đưa con đi học bơi. Cha mẹ chỉ cần kích hoạt 2 phản xạ bẩm sinh bơi lội của bé là nín thở. Và quẫy đạp chân tay bằng những cách thức đơn giản tại nhà. Khi tắm cho trẻ, bố mẹ nhỏ nước từ từ lên đầu , lên mặt tiếp đó là cho trẻ tắm dưới vòi hoa sen, tắm trong bồn, thùng, chậu to…Để trẻ có thể tiếp xúc với nước quen dần.

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học bơi.

Khi trẻ còn quá nhỏ để có thể thực hiện các kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cho trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên làm quen với nước. Các lứa tuổi khác nhau có sự phát triển trí óc và thể chất khác nhau. Nên việc học bơi ở từng lứa tuổi cũng khác nhau.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, trí óc và thể chất của trẻ đã phát triển hơn so với trẻ sơ sinh. Các bé có thể sợ nước hoặc quá hiếu động, khó tập trung để học những gì được dạy. Bởi vậy, nếu được học, kiểu bơi mà trẻ mẫu giáo nên học là bơi tự cứu, bơi bản năng chìm đầu trong nước (bơi chó), thả nổi …như trẻ sơ sinh chứ không phải là học bơi ếch và sải.

trẻ học bơi

 6 tuổi trở lên là độ tuổi học bơi thích hợp nhất

 Trẻ 5 tuổi và tiểu học thì việc học bơi của trẻ đã dễ hơn nhiều. Thể chất và trí óc đã phát triển đủ để trẻ học bơi ếch, sải. . . Phần lớn các HLV đều cho rằng, dạy bơi cho trẻ từ 6 tuổi là thích hợp nhất. Bởi vì, lúc này trẻ đã có ý thức tiếp thu và thực hiện đúng động tác.

Trung bình trẻ sẽ mất khoảng 7-12 buổi là có thể hoàn thành một kiểu bơi. Đối với các bé quá nhát nước, thời gian học sẽ lâu hơn một chút. Sau đó, nên để trẻ bơi thuần thục mới chuyển sang học các kiểu bơi khác.

Nếu con bạn chưa biết bơi, hãy đăng ký một khóa học bơi cho con mình. Con sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn nhỏ những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

hotddChi tiết về khóa học bơi tham khảo ? tại đây hotdd

error: Content is protected !!