Làm thế nào khi trẻ sợ học bơi? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội 0964444889

Làm thế nào khi trẻ sợ học bơi?

 

Làm thế nào khi trẻ sợ học bơi

Nếu trẻ sợ học bơi hay sợ nước nói chung, bạn không thể ép chúng làm những điều chúng không muốn. Ta cần khuyến khích và nói cho trẻ biết những điều tốt đẹp về bơi lội. Thực hiện từ từ và tích cực theo đúng quy trình; bằng cách này bạn có thể giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi học bơi !

Một lớp học bơi phù hợp

Yếu tố quan trọng để giúp trẻ có được sự thoải mái là môi trường học. Lớp học có nhiều trẻ em tốt cho việc tự rèn luyện các kinh nghiệm khi bơi. Nhưng với một đứa trẻ sợ nước, đó là một lựa chọn khá tồi tệ. Giáo viên sẽ không có được nhiều sự quan tâm cho con bạn. Đứa trẻ sẽ cảm thấy bơ vơ và càng lo sợ. Hãy tìm một lớp học bơi kèm riêng, từ 2-3 bạn học cùng; bọn trẻ sẽ biết động viên nhau luyện tập.

Và đặc biệt, hãy cố gắng tìm một giáo viên dạy bơi tốt. Người hướng dẫn tận tình, có khả năng chuyên môn tốt và kiên nhẫn với trẻ. Điều này sẽ giúp con của bạn gạt bỏ được phần nào sự sợ hãi và tiếp nhận các bài học dễ dàng hơn.

 

Bắt đầu 1 cách chậm rãi

Bạn nên dành thời gian nói chuyện với giáo viên của con bạn. Nói cho giáo viên biết về tình trạng của trẻ và đề nghị họ có phương pháp dạy phù hợp. Nếu trẻ không muốn xuống nước thì “đừng ép chúng”. Trẻ  sẽ có cảm giác bị dồn và càng trẻ nên lo sợ hơn. Hãy cố gắng động viên trẻ.

học bơi trẻ em

 

Hãy xuống nước cùng trẻ

Trong trường hợp con bạn sợ người lạ, bạn cần xuống nước cùng trẻ. Tìm 1 lớp học bơi có sự tham gia của phụ huynh – Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Xuống nước cùng một giáo viên lạ khiến chúng cảm thấy rất khó khăn và không hợp tác. Bố mẹ cần ở bên cạnh để giúp con giảm bớt nỗi sợ, tự tin hơn trong lớp học.

trẻ sợ học bơi

 

Luôn lạc quan

Đừng tỏ ra không hài lòng hay khó chịu về khả năng của con bạn. Điều đó khiến chúng bị tổn thương, xuất hiện ý nghĩ tiêu cực về các bài tập bơi. Và không còn tin tưởng vào khả năng của bản thân nữa. Bất kể con bạn làm được điều gì, dù chưa phải hoàn hảo cũng hãy động viên và khuyến khích.

trung tâm dạy bơi

 

 Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

trung tâm dạy bơi

 

error: Content is protected !!