Có nên dạy bơi cho con từ nhỏ? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Có nên dạy bơi cho con từ nhỏ?

CÓ NÊN DẠY BƠI CHO CON TỪ NHỎ ?

Có rất nhiều lý do để bố mẹ nên dạy bơi cho con. Bởi môn bơi rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Và đem đến những ưu điểm vượt trội so với bạn bè.

dạy bơi cho trẻ

Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân 

Có nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra do trẻ không biết bơi. Không có người lớn ở bên cạnh hoặc sống gần những nơi có nhiều sông, hồ ,ao, suối… Nếu trẻ không biết bơi sẽ luôn khiến cho bố mẹ phải lo lắng, bởi tai nạn có thể đến với trẻ bất cứ lúc nào. Nếu trẻ biết bơi sẽ hạn chế tối thiểu nhất những nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.

trẻ học bơi

Bơi lội rất tốt cho trẻ em

Những trẻ nhát nước, bố mẹ không cần lo lắng khi cho con đi học bơi , bởi khi tập làm quen dần với nước  trẻ sẽ dần dần phản xạ nhanh hơn và biết bơi nếu như được hướng dẫn cụ thể , có thể tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp nguy hiểm.

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy các bé học bơi từ nhỏ. Đều có sự phát triển toàn diện về thể chất, kỹ năng vận động , tăng chiều cao, tăng cường sức đề kháng. Giúp bé có tính độc lập, tự tin ngay khi còn nhỏ. Ngoài ra bơi lội còn giúp trẻ có thêm niềm vui giải trí tuyệt vời. Chính khi được thỏa thích  tung tăng vùng vẫy ,vui đùa trong một làn nước mát lạnh, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.

+ Đối với các bé biếng ăn,còi cọc, chậm lớn:

Khi thực hiện vận động bơi lội trong nước sẽ giúp cho bé cảm thấy ăn ngon hơn. Cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo hơn những đứa trẻ khác và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

+ Đối với các bé có hiện tượng béo phì , thừa mỡ: 

Hoạt động trong nước cũng giúp cho trẻ giải phóng được nhiều năng lượng. Đồng thời, giúp cơ thể giải phóng những lượng mỡ thừa.

Nhiều phụ huynh còn lo sợ không dám cho con đi bơi. Bởi nghĩ rằng con đi bơi rất dễ bị lạnh, bị cảm, ốm hoặc sợ con bị ngạt thở dưới nước. Nhưng chính khi được bơi trong nước và làm quen với môi trường nước cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất đề kháng chống lại các bệnh tật, giúp trẻ thích nghi với môi trường nhanh hơn mỗi khi  môi trường thời tiết thay đổi .

Hãy cho trẻ tập bơi càng sớm càng tốt ! Để bé có sự phát triển tốt nhất và quan trọng hơn hết bé có thể tự cứu mình

Nếu con bạn chưa biết bơi, hãy đăng ký một khóa học bơi cho con mình. Con sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn nhỏ những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

hotdd Chi tiết về khóa học bơi tham khảo ?tại đây hotdd

Lớp học bơi trẻ em – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!