Tập bơi - Cách tập bơi cho bé tại nhà - Trung tâm dạy bơi

Cách tập bơi cho bé tại nhà

CÁCH TẬP BƠI CHO BÉ TẠI NHÀ

Khi các bậc phụ huynh muốn cho con em mình tập bơi. Nhưng lại quá bận rộn không thể xắp xếp thời gian để đưa con tới lớp học bơi. Thì sau đây là những bước cơ bản bố mẹ có thể tham khảo để có thể tự dạy bơi cho bé tại nhà.

a ) Cho trẻ tập làm quen với nước : Ban đầu Đến giờ đi tắm cho con. Thay vì xả nước ấm vào chậu rồi tắm nhanh cho bé như mọi khi. Hãy để bé nghịch trong chậu khoảng 10-15p hay cho con chơi trò “tắm mưa” dưới vòi hoa sen. Vì nước vòi hoa sen nhẹ nên bé sẽ không sợ  khi nước chảy từ trên đầu xuống…

Mỗi khi rửa mặt thay vì lấy khăn vắt kiệt nước rồi lau. Bạn hãy lấy tay vốc nước nhẹ lên mặt bé rửa rồi thấm lại bằng khăn. Như vậy sẽ giúp bé không còn cảm giác sợ khi nuốt phải nước, nước tràn qua mặt,vào mũi, vào tai .

b ) Tất cả các thao tác bơi phải thực hiện theo một cách tuần tự làm quen với nước,tập nín thở. Tập thở dưới nước,tập nổi người,lướt nước…

c ) Cho bé tắm trong những chậu tắm lớn, bồn tắm ,bể bơi mini bằng cao su… Ban đầu, mẹ hãy  tạo niềm vui cho bé bằng cách thả vào nước đồ chơi mà bé thích để bé có thể vô tư nô đùa trong nước.

bé tập bơiCho bé tập bơi ở nhà

d ) Khi bắt đầu dạy trẻ bơi, mẹ nên giữ phần cổ và đầu con nổi lên mặt nước, vừa di chuyển con trong nước và kết hợp nói truyện, cười đùa với con. Để con có thể cảm thấy an toàn.

e ) Khi thấy bé tỏ ra sợ hãi hoặc khóc thì nên dừng lại, nói chuyện vỗ về, thay đổi hoạt động vui chơi để bé có thể quên đi và thử lại lần khác.Không nên quá nóng vội.

f ) Khi dạy trẻ bơi sấp, bạn nên để mực nước vừa phải để bé có thể tự học cách ngẩng cổ lên mặt nước nhưng phần phân dưới vẫn có thể chạm chân xuống đáy. Trong khi nô đùa đôi chân,tay hoạt động khiến trẻ có thể học được cách đạp chân, quạt tay dưới nước.

Phải kiên trì tập luyện đều đặn,qua việc tập bơi cha mẹ cũng dạy cho trẻ một bài học về sự kiên trì. Làm việc gì muốn thành công cũng phải nghiêm túc. Cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi hàng tuần và thời gian phù hợp với độ thích thú của trẻ.

bé tập bơiBa mẹ sẽ hỗ trợ bé tập bơi

Nếu trẻ bị ngã xuống nước, bố mẹ không nên tỏ thái độ lo lắng thái quá trước mặt trẻ mà hãy bình tĩnh. Bằng cách nào đó chỉ cho con thấy đó là một trải nghiệm thú vị, mới mẻ.

Khi dạy nên nhìn thẳng vào mắt trẻ để trẻ có thể tập trung lắng nghe và hiểu những gì sắp diễn ra. Việc tập bơi cho trẻ không hề khó. Bố mẹ nên dũng cảm vượt qua nỗi “xót con” để bé có thể cứng cáp, tự tin hơn và phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy học bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Cách tập bơi cho bé tại nhà – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!