Bơi lội - Môn thể thao gây "mê" | Dạy bơi kèm riêng | Dạy bơi chuyên nghiệp - Cho mọi lứa tuổi tại Hà Nội

Bơi lội – Môn thể thao gây “mê”

Món quà tinh thần từ bơi lội

Những lợi ích về tinh thần của tập luyện thể thao đã được nói nhiều và đón nhận rộng rãi. Thể dục giúp chúng ta cảm giác thư giãn và khỏe mạnh. Môn bơi có lẽ là môn tốt nhất giúp cho chúng ta có cảm giác này.

Các nhà tâm lý học đưa ra giả thuyết rằng việc xoay qua xoay lại trong nước và cảm giác “không trọng lượng” khi ở trong môi trường nước làm chúng ta liên hệ tới đứa bé còn ở trong bụng mẹ, giai đoạn mà mọi thứ đều dễ chịu và tốt đẹp khi mọi nhu cầu của nó được đáp ứng. Một số người còn nghĩ sâu xa khi giải thích rằng; bơi lội đánh thức trí nhớ tiềm ẩn rằng mọi động vật đều bắt nguồn từ biển cả. Dù lý do gì thì nước luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với nhiều người

Những người bơi thường rơi vào tình trạng đê mê, đặc biệt với những người bơi đường dài. Sự tĩnh lặng, cảnh vật giống nhau ở xung quanh, nhịp bơi tay và chân đều đặn, cảm giác không trọng lượng làm bạn như có cảm giác hơi bị mê. Đôi khi có người còn nói các buổi bơi hàng ngày của họ như những giờ thiền.

blankBơi lội – môn thể thao gây mê

Bạn có thể cũng nghe về nhóm chất gọi là Endorphins – “Hooc-mon hạnh phúc”. Endorphins là hooc-môn giúp người ta vui vẻ, luôn cảm thấy yêu đời, nghĩ ra được cái mới, lúc nào cũng tự tin, căng tràn sức sống. . . Một dạng Morphine (thuốc giảm đau) nội sinh sản xuất bởi não bộ khi và sau các buổi tập nặng. Các chất này được cho là nguyên nhân gây kích thích, cảm giác sung sướng mà nhiều VĐV trải qua sau một buổi tập.

Nó cũng là nguyên nhân làm cho một số VĐV cảm thấy khó chịu khi không được tập luyện. Người ta còn ghi nhận một nguyên nhân nữa khiến não tiết ra Endorphins nhiều hơn thể dục có thể tạo ra. Đó là lạnh. Đây có lẽ là lý do tại sao những người bơi ngoài trời thường có sự kích thích mạnh hơn. Họ có lẽ nhận được gấp đôi liều Endorphins.

Lợi ích về thể chất

Về mặt thể chất, có lẽ bạn đã nghe tới bơi lội đều đặn giúp dẫn tới những thay đổi vật lý nhờ thể dục Aerobic kéo dài làm tăng khỏe mạnh tim mạch, giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi, tăng lượng máu của mỗi nhịp tim đập, giảm huyết áp, v.v… Bơi lội còn có những lợi ích riêng của nó. Khi bơi, bạn nằm ngang trên mặt nước; tim không cần phải đẩy máu đi ngược với lực hút của trái đất. Điều này rất tuyệt với những người có bệnh tim mạch hay rất yếu. 

Bơi lội cho người giàBơi lội cho người cao tuổi

Ngoài ra, một hiện tượng gọi là “Mammalian diving reflex”- phản xạ lặn của động vật có vú . Nhờ phản xạ này, bơi lội giúp người ta thở sâu hơn so với các môn khác. Bơi lội là một môn có tỉ lệ chấn thương thấp nhất trong số các môn thể thao; thường được khuyên cho người già, người bị loãng xương, và những người bị các chấn thương khớp hay hệ cơ xương do các môn thể thao khác

hotddKhóahọc bơi cấp tốc” – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi lội – Môn thể thao gây “mê” – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!