Bơi có giúp bạn tăng chiều cao? - Trung tâm dạy học bơi Thầy Dũng

Bơi có giúp bạn tăng chiều cao

Bơi có giúp bạn cao hơn?

Những người thấp thường không muốn chập nhận và tự ti về vóc dáng của mình. Nhưng đừng quá lo lắng, việc tăng chiều cao không phải là điều không thể. Thậm chí, bạn có thể cao hơn 6cm  so với chiều cao hiện tại. Chúng ta có thể kích thích sự gia tăng chiều cao nhờ thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung và tham gia các môn thể thao.

Đặc biệt, môn bơi được cho là môn thể thao tốt nhất để thúc đấy sự tăng trưởng.  Bởi vì nó giúp kéo dài các bộ phận như chân tay, khớp và quan trọng nhất chính là kéo dài cột sống. Bơi giúp tăng hormon tăng trưởng trong cơ thể; đó là điều cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng. Không chỉ giúp tăng chiều cao, bơi còn là bài tập toàn cơ thể. Nó tác động đến hầu hết các cơ quan của cơ thể.

hồ bơi

Tăng chiều cao nhờ bơi lội

– Nên bắt đầu bơi từ độ tuổi sớm, bơi sẽ phát huy được hiệu quả tối đa trong việc tăng chiều cao. Nhưng vẫn chưa quá muộn để bắt đầu bơi, nó vẫn có tác dụng đáng kể.

– Bơi giúp kéo giãn cơ thể, điều này xúc tiến quá trình tăng trưởng. Nó kích thích sự giải phóng hormone tăng trưởng; kích thích sản xuất Lactate* và Oxit Nitric* trong cơ thể. (*hai thành phần kích thích sự bài tiết hormone tăng trưởng)

– Ăn trước khi bơi rất cần thiết. Bạn cần một bữa ăn giàu protein và carbonhydrat để bổ sung năng lượng bị mất trong quá trình luyện tập. Bữa ăn vào khoảng hai giờ trước khi tập bơi là thời gian hợp lý nhất; nó đủ để tiêu hóa thức ăn.

– Tăng chiều cao không phải chuyện một sớm một chiều, nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực. Chính vì vậy, muốn thành công bạn cần luyện tập một cách thường xuyên và đều đặn.

– Bạn nên kết hợp thêm một số bài tập tăng chiều cao tại nhà, đạp xe, hít xà… Nếu chỉ tập bơi bạn sẽ không nhận được sự tăng trưởng tối đa về chiều cao.

 

Kiểu bơi tốt nhất cho sự tăng chiều cao là Bơi Ngửa và Bơi Sải

Đây là 2 kiểu bơi và khi luyện tập bạn bắt buộc phải căng cơ thể để thực hiện các động tác bơi. Điều này làm tăng tính linh hoạt và sự phát triển cơ thể nói chung và chiều cao nói riêng

bơi giúp cao hơnBơi sải – Freestyle

bơi ngửaBơi ngửa – Breaststroke

error: Content is protected !!