Trẻ em học bơi như thế nào? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trẻ em học bơi như thế nào?

 TRẺ EM,CÁC BÉ HỌC BƠI NHƯ THẾ NÀO ? VÀ PHƯƠNG PHÁP ?

Như chúng ta đã được biết, bơi là một môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi.Tuy nhiên, tùy vào mọi độ tuổi mà trẻ sẽ được học những kỹ năng bơi khác nhau và sự ham muốn, tư duy, nhận thức ở từng giai đoạn tuổi phát triển cũng đều khác nhau.

bơi lộiLớp học bơi trẻ em

+ Về phương diện suy nghĩ của trẻ.

  • Từ 0-3 tuổi: Trẻ sơ sinh từ khi được sinh ra đã có phản xạ bơi lội bẩm sinh từ trong bụng mẹ, khi sống ở trong môi trường lưỡng cư.Và phản xạ ấy xuất hiện từ 7 ngày tuổi đến 18 tháng tuổi, nếu không được kích hoạt sớm thì nó sẽ dần biến mất. Trẻ từ 0-3 tuổi chưa có suy nghĩ về điều mình muốn hay không muốn, tất cả đều làm theo bản năng khi được tiếp xúc với nước và dựa theo bố mẹ.
  • Từ 3-6 tuổi : Khi này trẻ đã có khả năng phân biệt,phản kháng lại những điều mình muốn làm hay không muốn làm.Ở độ tuổi này trẻ đã biết sợ hãi, nếu trẻ nào không được tiếp xúc với môi trường nước thường xuyên thì khả năng sợ nước là rất cao và nếu trẻ không thích thì rất khó có độ tập trung để học bơi.
  • Từ 6-14 tuổi: Đây là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ học bơi , bởi khi này trẻ đã được trang bị đầy đủ ý thức về học tập, ý thức về điều mình phải làm được. Ở giai đoạn này trẻ có thể định hình về hành động,ngôn ngữ và có được sự tập trung khi học tập cao hơn.

+ Sự tư duy của trẻ khi học bơi.

  • Giai đoạn từ 0 – 3 tuổi : Tất cả các động tác của trẻ đều làm theo bản năng, phản xạ tự nhiên. Khi học bơi mỗi động tác bố mẹ ( giáo viên) phải cho bé thực hiện nhiều lần; kéo dài nhiều buổi tập ở một động tác thì nó mới trở thành thói quen của trẻ.
  • Giai đoạn từ 3 – 6 tuổi : Khi này, trẻ đã có thể nghe hiểu và bắt chước động tác của người khác một cách nhanh nhạy. Tuy nhiên, về những chi tiết cần tỉ mỉ, những điều cần chú ý đôi khi trẻ không thể nhớ được => Ở giai đoạn này trẻ chưa thể cảm nhận được nhiều về kỹ thuật, động tác khi bơi trẻ vẫn hay làm theo sự biết của mình nên bơi không được đẹp.
  • Giai đoạn từ 6 – 14 tuổi: Khi ý thức về hành động,sự tư duy của trẻ được phát triển toàn diện để có thể tự giác, đầu óc tư duy theo hướng định hình rõ ràng,biết quan sát học hỏi , lắng nghe, chú ý và biết rõ những chỗ nào mình đúng, chỗ nào mình sai để có thể chỉnh sửa động tác .Vì vậy việc học bơi chỉ là vấn đề đơn giản.

+ Các phương pháp dạy áp dụng cho từng lứa tuổi.

dạy bơi cho trẻKhóa học bơi bản năng

  • Từ 0-3 tuổi : Ở lứa tuổi này, trẻ chưa thích nghi luôn được với người lạ nên cần sự kết hợp giữa phụ huynh và giáo viên. Vào mỗi buổi học giáo viên sẽ truyền đạt; hướng dẫn những kỹ năng của buổi học để phụ huynh giúp con luyện tập dễ dàng hơn.
  • Từ 3 – 6 tuổi : Khi này trẻ còn; đang độ tuổi ham chơi chưa có ý thức rõ ràng về việc học tập. Trong quá trình học chúng ta phải tạo một không gian học thật thoải mái kết hợp “Vừa học – vừa chơi” ; tạo hứng thú học tập cho trẻ.
  • Từ 6 – 14 tuổi : Với tầm nhìn nhận, sự thấu hiểu trong từng lời nói cử chỉ ở lứa tuổi này khi học bơi sẽ được định hướng theo một giáo trình hợp lý cho từng bé và những động tác, kỹ thuật của các kiểu bơi sẽ được rèn luyện thành những kỹ năng chuẩn nhất có thể.

+  Độ tuổi tiếp cận tốt nhất từ 4-6 tuổi :

Khi trẻ ở trong độ tuổi này, ý thức về việc học chưa được hình thành các phản xạ về động tác , kỹ thuật chưa đủ chuẩn để học những kiểu bơi cơ bản.Nên ở thời gian này,các bậc phụ huynh chỉ cần cho trẻ tiếp xúc với bể bơi thường xuyên,dạy trẻ  những động tác đơn giản như nín thở, ngụp lặn,chơi những trò chơi ở dưới nước,cách bơi tự cứu để kích thích sự vận động, giúp trẻ mạnh dạn hơn trong môi trường nước.

Tuy nhiên ở lứa tuổi này cũng có thể học bơi ếch hoặc bơi sải. Nhưng các động tác kỹ thuật lúc này không được chính xác => Bơi xấu.

+ Độ tuổi tốt nhất để học bơi là từ 6 tuổi trở lên:

trung tâm dạy bơi Hà NộiKhóa học bơi cơ bản

Theo như kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của các giáo viên tại Trung tâm nói riêng và tất cả những giáo viên dạy bơi nói chung, thì độ tuổi thích hợp nhất để học bơi là từ 6 tuổi trở lên. Vì lúc này trẻ cơ bản đã tiếp thu được các bài tập; thực hiện nghiêm túc các động tác, luyện tập theo hướng dẫn của HLV.

=>> Hãy đến Trung tâm dạy bơi của chúng tôi; các con sẽ nhận được sự giáo dục tốt nhất và môi trường học thân thiện nhất. Đội ngũ giảng dạy bao gồm các HLV bằng cấp quốc tế, kiện tướng quốc gia, VĐV… Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bộ môn bơi lội. HLV chuyên nghiệp, thân thiện và tận tâm; các con sẽ cảm thấy dễ dàng thích nghi và tích hợp các kỹ năng.

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho các bé chưa biết bơi sẽ thích bơi và giúp các bé không những học đúng mà còn bơi chuẩn. Ngoài ra; làm thế nào để các bé đã biết bơi cải thiện kỹ thuật bơi của mình cũng là một kinh nghiệm thú vị.

hotddKhóa “học bơi trẻ em” – 100% biết bơihotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị.

Khóa học bơi trẻ em – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!