Tại sao chúng ta phải học bơi? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Tại sao chúng ta phải học bơi?

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI HỌC BƠI?

Bơi lội được đánh giá là một một thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi dù là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, trung niên hay người già. Bơi lội không chỉ tốt cho sức khỏe. Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà nó còn mang lại nhiều lơi ích khác. Có rất các quốc gia trên thế giới nhìn thấy sự cần thiết. Và lợi ích của bơi lội nên bơi lội ngày càng được xem là một kỹ năng thiết yếu mà mỗi người cần phải có. Nhằm giúp ích cho nhiều trường hợp. Sau đây là những lợi ích đến từ bơi lội để các bạn có thể hiểu được tại sao chúng ta phải học bơi :

Những lợi ích của bơi lội

1. Học bơi để cứu người cũng như cứu bản thân mình.

Trước những con số báo động về tỷ lệ tai nạn đuối nước hiện nay ở nước ta đang trong tình trạng báo động đỏ, với đặc điểm địa hình đất nước Việt Nam ta có một mạng lưới sông ngòi dày đặc , thiên tai lũ lụt hàng năm chiếm tới 70-80% lượng nước cả năm càn quét thiệt hại biết bao nhiêu mạng sống con người , vô vàn của cải vật chất. Những tai nạn đuối nước bất ngờ như : Vụ tai nạn chìm tàu khiến 16 người tử nạn trên sông Sài Gòn, vụ tai nạn của 1 bạn nữ tình nguyện viên bị lũ cuốn trôi trong lúc đang đi tình nguyện , các em học sinh rủ nhau đi tắm ao, hồ, sông, suối không may bị trượt ngã,….vv

=> Từ những vụ tai nạn đuối thương tâm xảy ra thiết nghĩ mỗi một bản thân chúng ta cần trang bị cho bản thân kỹ năng thiết yếu này để có thể cứu người cũng như cứu lấy chính bản thân mình .

1. Phát triển chiều cao cho trẻ.
  • Bơi lội là một môn thể thao vận động giúp phát triển chiều cao toàn diện nhất, trong quá trình vận động của bơi lội giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể,cải thiện khả năng tăng chiều cao của con người. Oxit nitric và lactate là hai yếu tố sản xuất ra sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Vì vậy bạn cần phải làm tiến hành luyện tập các bài tập một cách chính xác, cường động tập luyện đều đặn thường xuyên để đạt được hiệu quả nhất định.học bơi

Khóa học bơi trẻ em

1. Bơi lội giúp kích thích sự hoạt động và phát triển của não bộ.

– Bơi lội thúc đẩy tuần hoàn máu. Cải thiện hoạt động duy tư: Sự tăng cường lưu thông máu có thể giúp ích cho trí nhớ. Trạng thái của cảm xúc, sự tỉnh táo và tập trung. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì các động tác lặp đi lặp lại trong bơi lội đều giúp tăng sự lưu thông máu lên não.

– Kích thích hoocmon thay đổi tâm trạng: Bơi lội làm giải phóng các “ dinh dưỡng thần kinh” trong não như endorphin xem là hữu ích trong quản lý stress, điều chỉnh các rối loạn lo lắng hay các trạng thái tinh thần. các hoạt động thể chất có thể làm dịu đi những sự căng thẳng, các triệu chứng suy nhược tinh thần.Bơi lội còn có tác dụng làm giảm sự sợ hãi và cảm giác buồn bã…

– Giúp học tập hiệu quả hơn : Các cử động mang tính song song , đồng bộ làm phát triển các sựi thần kinh ở nơi kết nối các bán cầu não trái và phải , hỗ trợ truyền thông giữa hai bán cầu não giúp tăng cường sự nhận thức nên học tập dễ dàng hơn .

1. Bơi lội cũng có thể giúp chữa bệnh về xương khớp .

Mỗi chăm chỉ duy trì hoạt động bơi lội từ 30 phút đến 1 tiếng. Bạn có thể điều trị các bệnh xương khớp, cột sống như đau lưng ,thoát vị đĩa đệm rất tốt .

• Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết , môn bơi lội được đánh giá là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, phòng chống bệnh tật giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi bơi toàn bộ các vùng cơ , khớp và dây chằng đều hoạt động. Sự hoạt động nhịp nhàng của cơ lưng, xương cột sống được kéo giãn làm tăng tính đàn hồi của cột sống , thắt lưng trở nên chắc khỏe hơn .
  • Khi bơi nước tác động lên da tạo thành một cơ chế mát xa tự động làm tăng hoạt tính của các dòng điện sinh học , giúp cho các tế bào thần kinh hoạt động mạnh hơn bình thường.
  • => Bơi lội thường xuyên, bơi đúng cách sẽ kiềm chế được quá trình thoái hóa ở khớp. Làm mạnh xương khớp từ đó phòng tránh các bệnh đau lưng. Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Cho nên bạn cần dành thời gian đê tham gia môn thể thao tốt cho sức khỏe này càng sớm càng tốt .

học bơi

Khóa học bơi cho người già

1. Duy trì vóc dáng cân đối, giảm cân hiệu quả.

Với tần suất tiêu hao lượng calo nhiều nhất 1h tiêu tốn 800 calo. Bơi lội được xem là môn thể thao có tác dụng cao nhất đối với việc giảm cân, khi bạn bơi tất cả các cơ của bạn đều hoạt động trong khi những môn thể thao khác chỉ hoạt động 1 vài nhóm cơ nhất định. Do đó, nó giúp bạn đốt cháy được lượng calo dư thừa tương đối lớn .

học bơi

Lớp học bơi người lớn

1. Là môn thể thao tuyệt vời để điều trị phục hồi sau chấn thương.

–  Bơi lội là một môn thể thao chịu sự tác động thấp. Sự không trọng lượng của nước  giúp làm giảm áp lực. Vào các khớp giúp loại bỏ các khả năng bị đau. Tập luyện trong nước cũng là một cách tốt để quay trở lại tập luyện sau chấn thương, hồi phục giải phẫu hoặc giữ bạn khỏe mạnh. Trong khi bạn đang chờ đợi để quay lại với những môn thể thao chịu lực mạnh.

1. Giúp kéo dài tuổi thọ.

– Một nghiên cứu cho thấy bơi lội giúp tăng tuổi thọ hơn các môn đi bộ và chạy. Các nghiên cứu và thực tế đều chứng minh các lợi ích sức khỏe của tất cả các môn thể thao. Song bên cạnh đó nếu những người bạn của mình đều chạy bộ. Thì chắc chắn rằng việc bạn cứ một mình bơi dưới hồ nước trong lành là một chuyện nên làm. Bởi một ngày vùng vẫy. Lặn sâu dưới nước có thể giúp tăng tuổi thọ nhiều năm .

Vậy còn lý do gì để các bạn còn chần chừ khi chưa trang bị cho mình kỹ năng cần thiết. Và đầy hữu ích này nhỉ? Hãy xách ba lô lên và học bơi ngay nào !!!

Nếu bạn chưa biết bơi. Hãy đăng ký một khóa học bơi  click-icon cho riêng mình. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm dạy bơi.  Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học bơi tham khảo ?tại đây