Bạn cần phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt khi bơi lội - HỌC BƠI

Bạn cần phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt khi bơi lội

 

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, nước trong bể bơi cũng là nguồn lây nhiễm 1 số bệnh về mắt,da, hô hấp,….Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguy cơ và các phòng tránh các bệnh về mắt khi đi bơi nhé!!!

Nguồn nước bị ô nhiễm

Môi trường nước ở sông, hồ, ao, biển… thường bị ô nhiễm và là nguồn lây bệnh rất nhanh. Nước bể bơi nếu không đảm bảo điều kiện vệ sinh cũng có thể bị ô nhiễm bởi những chất thải do 1 số cá nhân thiếu ý thức. Có bể bơi chứa nhiều hóa chất là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát tán. Thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

 

Những người đi bơi có thể nhiễm khuẩn gây ra bệnh viêm kết mạc, viêm bờ mi (lên lẹo)…. Bơi trong nước bể bơi là nơi sing sống lý tưởng của vi khuẩn  Chlamydia trachomatis – gây ra bệnh viêm kết mạc.

Dị ứng với CLO

Bể bơi thường được khử trùng bởi clo. Lớp màng ngoài mắt (bảo vệ mắt, chống nhiễm trùng) có thể bị rửa trôi bởi clo. Mất đi lớp màng bảo vệ này mắt dễ bị dị ứng và bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh.

Clo còn thể gây ra kích ứng  giác mạc khiến mắt bị khô dẫn đến đỏ mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt, nhìn mờ đi…Để giảm bớt sự khó chịu và phòng ngừa các bệnh về mắt khi đi bơi; chúng ta cần áp dụng một số biện pháp sau đây:

– Hãy đeo kính bơi để ngăn không để nước vào mắt. Nên chọn 1 cái kính vừa vặn với mắt của bạn

– Tháo kính áp tròng (nếu có) vì khoảng cách giữa mắt và kính áp tròng là môi trường sông thuận lợi cho vi khuẩn

– Trước và sau khi bơi cần sử dụng nước nhỏ mắt. Điều này giúp giữ ẩm khiến mắt của bạn không bị khô. 

dạy bơi uy tín

 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bạn cần phòng tránh những nguy cơ mắc bệnh về mắt khi bơi lội

trung tâm dạy bơi

 

error: Content is protected !!