Những yếu tố quan trọng để học bơi tốt - Trung tâm dạy bơi uy tín nhất Hà Nội

Những yếu tố quan trọng để học bơi tốt

NHỮNG YẾU TỐ  QUAN TRỌNG TRONG BƠI LỘI MỌI NGƯỜI CẦN GHI NHỚ .

Để cho việc học bơi có thể đạt hiệu quả nhanh nhất chúng ta cần phải nắm được những điều cơ bản nhất về nhịp thở ( cách lấy hơi) và cách thả lỏng ở các kiểu bơi.

  • Về nhịp thở :Điều cơ bản khi học bơi mà bạn cần biết đó là nếu trong ngực và bụng của bạn càng nhiều hơi, nhiều không khí thì bạn có thể dễ dàng nổi được trên mặt nước tốt hơn.

học bơiChú ý nhịp thở khi bơi

Một trong những phần khó nhất của việc học bơi chính là lấy hơi. Để làm được điều này thì yêu cầu bạn phải biết thở nhanh; thở ra bằng mũi ở dưới nước và hít vào bằng miệng (có thể thở cả bằng mũi và miệng). Trong giai đoạn đầu của chu kỳ động tác bạn nên nín thở. Thở ra từ từ và liên tục trong giai đoạn cuối tới khi chuẩn bị ngửa đầu lên( việc này giúp đẩy hết nước có trong cánh mũi ra ngoài). Bạn nên lấy hơi nhanh ngay sau khi ngẩng đầu lên miệng qua khỏi nước. Vì bạn chỉ có thời gian khoảng 3s trên mặt nước bằng cách há miệng đủ rộng nhanh và hít sâu vào lồng ngực; đây chính là thời điểm lấy hơi tốt nhất.

  • Cách thả lỏng ở các kiểu bơi.

Khi bơi ngoài cách lấy hơi thật nhiều để cơ thể có thể nổi trên mặt nước thì thả lỏng cơ thể trong khi bơi cũng là điều rất quan trọng cần thiết mà những người học bơi cần biết.

Trong tất cả các kiểu bơi bạn phải cảm nhận được nước thì mới bơi tốt được, tất cả phải thuận theo nước, khi cương khi nhu ( khi nào cần dùng lực và khi nào cần thả lỏng ). Lúc nào cũng căng người chống lại nước rất dễ bị mỏi mà hiệu quả tốc độ lại không cao.

học bơi tốtChú ý giai đoạn thả lỏng ở mỗi kiểu bơi

Khi thả nổi người cần chú ý tất cả các cơ, khớp chỉ trong tình trạng khống chế động tác. Tạo cho thân người thành một đường thẳng chứ không nên gồng cứng người. Nếu gồng cứng lên  thì sẽ mất thăng bằng cơ thể .

+ Bơi ếch: Nhip thứ 1,2 của động tác chân chúng ta chỉ cần thu chân về nhẹ nhàng chậm rãi; không cần dùng sức quá mạnh. Khi kết thúc động tác chân, hai chân chạm vào nhau; lúc này toàn bộ cơ thể đều thả lỏng hoàn toàn. Những bộ phận cần chú ý thả lỏng nhất là hông,eo,vai.

+ Bơi ngửa: Nên chú ý thả lỏng phần hông để cơ thể nổi được lên sát trên mặt nước, động tác tay trong giai đoạn vung tay trên không phải thả lỏng nhẹ nhàng không gồng cứng để không nhấn chìm cơ thể xuống quá sâu.

+ Bơi sải: Chú ý thả lỏng phần hông để có thể xoay lên xuống phối hợp uyển chuyển theo chuyển động của tay một cách nhịp nhàng , bả vai khi quạt tay phải mềm dẻo khớp thì mới có thể rút được cánh tay ra khỏi nước được .

+ Bơi bướm: Khi thực hiện xong nhịp tay bắt vào nhịp chân tiếp theo bạn nên kéo dài sóng thân thả lỏng hông, để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi khi bước vào chu kỳ tiếp theo không bị quá vội. Động tác tay khi kết thúc chu kỳ đẩy nước thả lỏng khớp bả vai giúp cho động tác quăng tay trên không thực hiện một cách dễ dàng.

hotddKhóa “học bơi cấp tốc” – biết bơi một trong một thời gian ngắn nhấthotdd 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Những điều cần chú ý để học bơi tốt – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

 

error: Content is protected !!