Những đối tượng cần chú ý khi đi bơi - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Những đối tượng cần chú ý khi đi bơi

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CẦN CHÚ Ý KHI ĐI BƠI

Bơi lội được đến với nhiều lợi ích rất nhiều đối với hệ hô hấp, điều hòa tim mạch, tuần hoàn máu giúp điều hòa máu lên não; tránh bớt các bệnh đau đầu chóng mặt và các bệnh về xương khớp như tê nhức chân tay.

Bệnh tê nhức chân tay là căn bệnh phổ biến ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên bệnh xuất hiện chủ yếu ở các nhóm đối tượng chính là người cao tuổi, người mắc phải  các căn bệnh mãn tính về xương khớp và những người rất ít vận động.

 Khi mắc phải các chứng bệnh này thì một trong các triệu chứng xảy ra là mất dần cảm giác ở các chi, khi bệnh càng nặng tê càng nhiều và có nguy cơ dẫn đến teo cơ. Tê chân tay cũng có thể là do thiếu sinh tố B1,B12, acid folic, cali. Hay do dây thần kinh ống cổ bị chèn ép,đau cột sống, viêm khớp dẫn đến rối loạn ,tê liệt dây thần kinh cảm giác.

Hoặc do bạn đứng , ngồi xổm, ngồi vắt chân lên nhau hay ở một số các tư thế khác quá lâu mà không chuyển tư thế làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng dẫn đến tê buốt chân tay. Những người có sức đề kháng yếu khi thời tiết thay đổi đột ngột; gió mạnh sẽ khiến cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác tạm thời.

 bệnh tê chân tayNhững đối tượng cần chú ý khi đi bơi

Bệnh chóng mặt,nhức đầu : là những chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi do ảnh hưởng từ lối sống hiện đại, công nghiệp. Nhiều người cho rằng nguyên nhân gây ra dạng đau đầu này chỉ đơn giản là do áp lực cuộc sống tăng cao. Khi các yếu  tố kích thích như căng thẳng, stress, thay đổi thời tiết… làm tăng nồng độ serotonin trong mạch máu não gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.  Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài bạn cần đi khám ngay. Bởi có thể nó là triệu chứng gây nên các bệnh lý nguy hiểm.

Hiện tượng này thường xảy ra nhiều ở người cao tuổi; khi chức năng của các bộ phận trong cơ thể đã bị suy giảm. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có thể tác động tới mọi lứa tuổi. Đối tượng dễ mắc phải chính là dân văn phòng;  những người vốn thường xuyên ngồi một chỗ,ít vận động

chóng mặt nhức đầu

Những điều mà những người mắc các chứng bệnh này khi đi bơi cần lưu ý :

  • Nên đi khám bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe của mình có nên đi học bơi hay không.
  • Nên khởi động làm ấm người trước khi xuống nước thật kỹ; để cơ thể có thể thích nghi với môi trường nước tránh tình trạng thay đổi đột ngột. Có thể dẫn đến nhiều biến chứng.
  • Trong khi bơi nên chú ý đến tình trạng của cơ thể; nếu cảm thấy quá chóng mặt hoặc tê chân tay nhiều thì nên dừng buổi tập hôm đấy lại.

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

 Những đối tượng cần chú ý khi đi bơi – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!