Những điều cần chú ý khi đưa trẻ đi bơi - Học bơi Hà Nội 0964444889

Những điều phụ huynh cần chú ý khi đưa con đi bơi

Khi mùa hè đến, để giải nhiệt cho cái nóng mùa hè. Nhiều cha mẹ thường cho con em đi bơi. Hoặc đi tắm biển để vui chơi giải trí, luyện tập thể thao. Bơi lội là một môn thể thao đặc biệt cho sự phát triển của các cơ, xương khớp, phát triển chiều cao và kích thích hệ vận động của chân tay.Cũng như hệ vận động của não bộ giúp tăng độ tập trung của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, khi bơi áp suất nước sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể có tác dụng như một bài massage giúp giảm đau nhức, mệt mỏi cho cơ thể. Lực tác động của nước đối với cơ thể làm tan bớt mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc. Do đó bơi lội còn là phương pháp giảm cân hữu hiệu cho những trẻ thừa cân béo phì .

Cho trẻ học bơi sớm là lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh.Tuy nhiên bơi lội cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại như trẻ dễ bị đau mắt, vì trong môi trường nước đặc biệt là nước tại các hồ bơi không đạt tiêu chuẩn có chứa nhiều chất tẩy rửa tạp chất sẽ gây tổn thương đến mắt của trẻ.Do vậy , khi đi bơi bố mẹ nên trang bị kính bơi để bảo vệ mắt không bị vào nước . Khi nên bờ phải dùng nước muối sinh lý làm sạch nước.trẻ học bơikhóa học bơi trẻ em

Ngoài ra , khi trẻ tắm thường xuyên ở các bể bơi công cộng. Trong nguồn nước không đảm bảo cũng có nguy cơ lây truyền các bệnh về da như mẩn ngứa,nấm,lang ben.. Để hạn chế điều này, phu huynh cần tắm sạch sẽ cho trẻ trước và sau khi bơi. Trường hợp bị ngứa ngáy khó chịu có thể dùng một số loại kem bôi ngoài da chống ngứa hoặc kem chống nắng cho trẻ. Đặc biệt với những trẻ có tiền sử bị mắc bệnh ngoài da. Không nên đi bơi tại cấc hồ bơi, bể bơi nơi tập trung đông người để hạn chế viêm nhiễm đồng thời tránh lây bệnh cho những trẻ khác.

Và điều tiếp theo là khi đi bơi , trẻ rất hay bị nước vào tai gây ù tai, đau tai thậm chí là viêm tai ở trẻ. Trong trường hợp này phụ huynh hướng dẫn trẻ lên bờ nghiêng tai cho nước chảy ra ngoài hết rồi lấy tăm bông thấm hút sạch.b

trẻ đi bơi

Để con không gặp hại khi đi bơi các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau :

• Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như kính bơi ,mũ bơi, nút tai, khăn lông, nước muối sinh lý nhỏ mắt, dầu nóng…
  • Không để trẻ bơi vào buổi trưa 11h- 14h chiều. Vì khiến trẻ dễ bị cảm nắng. sáng sớm và cuối giờ chiều là thời gian lý tưởng cho trẻ thỏa thích vùng vẫy.
  • Không cho trẻ bơi trong lúc quá đói hoặc quá no. Vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của trẻ. Nên cho trẻ xuống hồ bơi sau khi ăn khoảng 30 phút-1h.
  • Trước khi xuống bơi , cần cho trẻ khởi động các động tác làm nóng người , để đề phòng nhiễm lạnh, chuột rút trong khi bơi.
  • -Nên cho trẻ bơi ở những hồ bơi phù hợp với lứa tuổi. Các bể bơi đạt tiêu chuẩn, không quá nhiều các hóa chất khử trùng.
  • Khi trẻ mới bơi xong, choàng ngay khăn cho trẻ. Để tránh gió và tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ.
  • Điều các phụ huynh đặc biệt cần lưu ý là luôn luôn không rời mắt khỏi trẻ : Bạn không nên hoàn toàn tin tưởng vào khả năng bơi lội của con mình. Vì bé vẫn còn là một đứa trẻ. Vào bất cứ lúc nào điều tệ hại cũng có thể xảy ra. Thế nên bạn cần phải giám sát kỹ khi bé lại gần nước .

Hãy bảo đảm nhấn mạnh cho con hiểu rằng bé chỉ được đến gần nước khi có người lớn canh chừng.

Và nếu con bạn chưa biết bơi. Hãy đăng ký một khóa học bơi click-icon cho con mình. Các con sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất. Khi học tại trung tâm dạy bơi.  Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các học viên những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học bơi tham khảo ?tại đây

Trung tâm dạy bơi Hà Nội giới thiệu: Những điều cần chú ý khi đưa trẻ đi bơi