Mực nước ngang ngực liệu đã an toàn? - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Bạn chưa biết bơi, mực nước ngang ngực liệu đã an toàn?

Với mực nước chỉ tới ngang ngực, khi các bạn đã biết bơi và xử lý mọi tình huống trong khi bơi thì nó là một sự an toàn không cần lo ngại. Tuy nhiên đối với những người không biết bơi,bơi chưa thành thạo và ít tiếp xúc với môi trường nước thì với mực nước như thế vẫn có thể trở thành một sự cố khó lường.lớp học bơi người lớn

Trên thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước ở những chỗ khu vực nước chỉ tới ngang ngực ,các tình huống có thể xảy ra như :

Khi các bé bơi hoặc chơi ở bể bơi có mực nước chỉ tới ngang ngực,từ các bé chưa biết bơi ,bơi lóp ngóp thậm chí đã bơi thành thạo (bởi các bé vẫn còn là trẻ con nên nhiều tình huống xảy ra các bé không thể kịp thời nghĩ ra phương cách hợp lý) nhưng quá vội vàng,ham chơi chẳng may vấp té do nền bể bơi thường được lát bằng gạch hoa trơn,các hóa chất, chất bẩn do bể không được vệ sinh kỹ càng còn đọng lại tạo thành một lớp nhầy (Rêu) khiến cho đáy bể rất trơn.

Các nguyên do trên cộng với sức cản của nước rất nặng, khi bé trượt chân té ngã mà không biết bơi bé rất sợ hãi, hoảng loạn cố gắng vùng vẫy để đứng lên, lúc này sự cân bằng trọng tâm không còn khiến rất khó khăn để có thể  tự đứng dậy và nếu có thì sau đó sẽ diễn ra một cú ngã liên hoàn.Nếu không có sự giúp đỡ của người khác thì tai nạn sẽ rất dễ xảy ra.

dạy bơi cho bé

=> Vậy nên khi cho trẻ đi bơi, chơi ở các bể bơi ,công viên nước hoặc bãi biển các bậc phụ huynh nên luôn luôn để mắt tới trẻ để phòng trừ những trường hợp bất chắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không chỉ với trẻ nhỏ mà cũng có thể xảy ra đối với những người lớn mới bắt đầu tập bơi. Tập làm quen với nước trong khi tập làm nổi thực hiện động tác. Và khi muốn đứng xuống do chưa được hướng dẫn. Thực hiện động tác tiếp đất (dừng lại đứng lên trong khi đang bơi) một cách kỹ càng thuần thục. Nên khi đứng xuống không dồn được lực về thân dưới để thân người chìm xuống, cố gắng vươn mãi mà không chạm chân được xuống đáy bể , đứng chới với khi này nếu hết hơi do phải nín thở dưới nước quá lâu mà vẫn không thể ngoi lên khỏi mặt nước được thì sẽ bị sặc nước và tai nạn đuối nước xảy ra là điều khó có thể tránh.

biết bơi

Khi tập nên chú ý tập kỹ càng động tác tiếp đất thật thuần thục. Có thể tự nổi lên được thì cũng có thể tự đứng lên được. Như vậy mới khiến chúng ta tự tin để làm các động tác. Khi hoạt động các môn thể thao khác trên môi trường chân không. Khi ngã đau có thể tự đứng dậy và tiếp tục. Nhưng với môi trường nước nếu không trang bị cho mình. Những kỹ năng xử lý tình huống thuần thục thì có thể không còn cơ hội nữa .

***Các bước thực hiện động tác tiếp đất trong nước: Khi bạn đang trong tư thế người nổi ngang so với mặt nước. Muốn đứng lên một cách dễ dàng. Bạn nên thả lỏng người hai chân để song song gần nhau. Gập gối thu sát về gần với ngực (cuộn tròn lưng dưới lại). Sao cho thân người dựng thẳng lên. Thở ra từ từ để khí trong người được thoát ra cơ thể dễ chìm xuống. Sau đó đạp dứt khoát hai chân cùng một lúc xuống đáy bể là có thể đứng lên (dễ dàng)

Và nếu bạn chưa biết bơi. Hãy đăng ký một khóa học bơi click-icon  cho riêng mình. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục và môi trường học tốt nhất khi học tại trung tâm dạy bơi. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho các bạn những khóa học chất lượng, hoàn hảo.

Chi tiết về khóa học tham khảo ?tại đây

Bạn chưa biết bơi, mực nước ngang ngực liệu đã an toàn?

error: Content is protected !!