Môn thể thao ít gây chấn thương nhất - Bơi lội - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Môn thể thao ít gây chấn thương nhất – Bơi lội

BƠI LỘI GIÚP GIẢM NGUY CƠ CHẤN THƯƠNG CÁC KHỚP.

Bơi lội không những là môn thể thao giúp giải nhiệt mùa hè, rèn luyện tăng cường cơ bắp, sự dẻo dai của cơ thể,tiêu hao nhiều calo đốt cháy lượng mỡ thừa giúp điều hòa tim mạch, huyết áp tốt và đặc biệt nó còn được chọn là môn thể thao điều trị sau chấn thương.

bơi sải

Bơi lội được coi như là môn thể thao góp phần chữa đau xương khớp hiệu quả nhất, bởi trong môi trường nước cơ thể được nâng đỡ một cách tự nhiên làm giảm đi trọng lượng cơ thể đè nén lên các khớp. Khi bơi các bộ phận xương khớp được giãn ra và trở về tư thế bình thường, các khớp không phải chịu các lực chà sát với nhau. Trong quá trình vận động bơi lội máu được lưu thông dễ dàng hơn, khi này máu sẽ đi nuôi tất cả các bộ phận xương khớp nhiều hơn khiến cho bạn cảm thấy hoạt động dễ dàng. Bơi lội thường xuyên, đều đặn ó thể kiềm chế và làm giảm quá trình thoái hóa ở các khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh.

Khi bước vào giai đoạn xương khớp bắt đầu thoái hóa; giảm canxi cơ thể con người bắt đầu đối diện với rất nhiều bệnh tật. Trong đó, có đau khớp. Những người mắc các bệnh về xương khớp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống; vào những lúc thay đổi thời tiết những căn bệnh này lại tái phát nghiêm trọng. Nên hãy tập luyện bơi lội càng sớm càng tốt; để có thể duy trì sự chắc khỏe của xương khớp.

Bơi lội

Bơi lội còn được chọn làm môn thể thao phục hồi chấn thương của VĐV sau khi điều trị. Bởi sự vận động của nó mang tính chất nhẹ nhàng nhất trong các môn thể thao; nên trong quá trình phục hồi tập luyện bơi lội để có thể duy trì thể lực, sức bền. Điều quan trọng nhất là khi bơi lội thì hầu như các bộ phận được hoạt động cùng lúc. Các khớp không phải chịu bất cứ áp lực nào, mà trong sự chuyển động của nước có hiệu năng massage tự nhiên; giúp các khớp được hoạt động một cách nhẹ nhàng, linh hoạt hơn.

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi lội giảm nguy cơ gây chấn thương – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

error: Content is protected !!