Công dụng làm đẹp thần kỳ của môn bơi lội - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Công dụng làm đẹp thần kỳ của môn bơi lội

1. Tác dụng của từng kiểu bơi

Trong các kiểu bơi lội thể thao thông thường có 4 kiuể bơi chính là bơi ngửa, bơi bướm, bơi ếch và bơi trườn sấp (bơi sải, bơi tự do). Đa phần 4 kiểu bơi này thường có sự tác động nhất định tới toàn bộ cơ thể hoặc tác động riêng tới cơ thể của từng người và từng nhóm cơ khác nhau, trong đó kiểu  bơi trườn sấp và bơi ngửa là hai kiểu bơi giúp phát triển mạnh nhóm cơ vai, lưng, hệ thống tuần hoàn, hô hấp…
Kiểu bơi ếch lại giúp cơ thể bạn phát triển mạnh các cơ ở hông, các cơ của chân. Trong khi đó kiểu bơi bướm được xem là kiểu khó nhất trong bốn kiểu bơi nhưng ưu điểm nhất vì tác động đến cả phần cơ tay, cơ vai, lườn, cơ lưng và cơ bụng.
 
boi
Bơi lội cũng có tác dụng làm đẹp

2. Bơi ếch cũng có tác dụng lớn tới sức khỏe

Bơi ếch cũng được xem là một trong những kiểu bơi tương đối phổ biến, đa phần rất thích hợp với người cao tuổi, kiểu bơi ếch này thường giúp người học bơi tăng cường thể lực và sức bền bỉ của bản thân. Người tập bơi ếch trước tiên cần phải tập bơi ngửa và bơi sải để tạo sự hoàn chỉnh cho sức khỏe của mình. Kiểu bơi này đòi hỏi cơ khớp phải thật dẻo dai, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận tay- chân- thân, chỉ cần sai một động tác là không nhấc người lên nổi. 

3. Tăng sự hài hòa khi bơi

Bơi lội giúp cơ thể bạn tăng cường sự hài hòa của cơ thể, từ hô hấp cho tới các cơ khớp, bài tiết,thần kinh và hệ thống tim mạch, giúp cơ thể bạn được nước massage toàn thân, thư giãn đầu óc, xả stress và hạn chế chấn thương tối đa  .
Thạc sĩ- Huấn luyện viên bơi lội Nguyễn Kiều Oanh: “Bơi lội là một trong những môn thể thao tuyệt vời giúp phụ nữ có được một vóc dáng đẹp và cơ thể cân đối. Thời lượng tập luyện 3-4 buổi/tuần, thời gian tập một buổi từ 45 phút đến 1 giờ. Tất nhiên bạn nên tập luyện với cường độ vừa phải và không nên quá vất vả, qua một thời gian dài sẽ giúp tiêu hao nhiều calo, cơ bắp phát triển vừa phải, hệ tuần hoàn, hô hấp, thần kinh, nội tiết …phát triển giúp cơ thể thon thả, cân đối, tinh thần sảng khoái”. 
—-Tổng hợp—-

Thông tin chi tiết về khóa học  ? TẠI ĐÂY !!!

Đăng ký học bơi  click-icon

Công dụng làm đẹp thần kỳ của môn Bơi Lội – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!