Bơi lội thường xuyên có bị to vai không? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Bơi lội thường xuyên có bị to vai không?

NẾU BƠI THƯỜNG XUYÊN CÓ BỊ TO VAI HAY KHÔNG ?

Bơi lội có bốn kiểu bơi là bơi bướm,bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải. Đặc điểm chung của cả 4 kiểu bơi là đều tác động đến toàn bộ cơ thể, nhưng riêng mỗi kiểu đều có tỉ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau.

Kiểu bơi sải và bơi ngửa là hai kiểu bơi giúp phát triển mạnh nhóm cơ vai, lưng và hệ thống tuần hoàn hô hấp …Kiểu bơi ếch,giúp phát triển mạnh các cơ ở hông, mông và các cơ của chân. Bơi bướm là kiểu bơi khó nhất trong 4 kiểu bơi, nhưng ưu điểm nhất vì tác động đến cả phần cơ tay,cơ vai, cơ lườn,cơ lưng và cơ bụng.

Bơi lộiBơi lội thường xuyên có bị to vai không?

Nhiều người nói rằng :“ Nếu bơi thường xuyên thì vai bị to?” “Một số bạn nữ lo lắng như bơi bướm có thể làm cho bắp tay, bờ vai to”. “Hay như bơi ếch sẽ khiến đùi bị nở ra như đùi ếch”

Trả lời : Những câu nói này cũng đúng. Khi bơi không bao giờ thiếu sự hoạt động của cả cánh tay. Nếu bạn quạt tay mạnh thì sức mạnh thì sức bạn dùng để rẽ nước cũng rất mạnh, mới ban đầu khi bơi về ta cảm thấy vai rất đau nhức người ta gọi đó là căng cơ. Hiện tượng đó kéo dài nhiều sẽ làm to vai, chỉ xảy ra với khi bạn bơi nhiều vào mỗi ngày,mỗi lần bơi trong vòng vài giờ đồng hồ,với khối lượng,tần suất và với tốc độ cao thì khi này các cơ mới phát triển mạnh.

Bơi lội là một môn thể thao rất có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn tốt nhất sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Những người bơi nhẹ nhàng, giải trí thì lượng vận động đó không đủ để phát triển cơ bắp. Chỉ khi nào, lượng vận động của bạn nhiều như các VĐV thì khi đó mới bị to vai. Chúc các bạn có được nhiều niềm vui và lợi ích từ bơi lội .

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Bơi Lội có  bị to vai? – Trung tâm dạy bơi Hà Nội 

error: Content is protected !!