Bơi lội - Môn thể thao tối ưu nhất | Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Bơi lội – Môn thể thao tối ưu nhất dành cho mọi lứa tuổi

Môn thể thao tối ưu – xóa đi những căn bệnh lo sợ của người lớn cùng sức khỏe viên mãn ?

Cơ thể chúng ta có 3 giai đoạn “Hình thành – Phát triển – Thoái hóa”, nên khi bước vào những ngưỡng tuổi bắt đầu suy thoái thì những người trong độ tuổi này đều rất lo sợ về những căn bệnh tuổi tác như thoát vị đĩa đệm,thoái hóa đốt sống lưng- cổ,viêm xương khớp, huyết áp cao, tim mạch không ổn định….Những căn bệnh thường niên này ,được hình thành do cấu trúc cơ thể hay do thói quen không tốt hàng ngày tạo ra khi đi đứng hoạt động sai tư thế, ít vận động thể thao và để khắc phục, đẩy lùi chúng thì bơi lội được lựa chọn là “ Môn thể thao vua” giúp điều trị căn bệnh tuổi già này.

lớp học bơi người lớn

Bơi lội là một môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi dù già hay trẻ và khi bơi lội các bộ phận trên cơ thể bạn cùng lúc vận động toàn diện nhất.

+ Để có thể duy trì sức khỏe , cơ bắp : Thay vì các bạn lựa chọn chạy,đi bộ chỉ tập chung phát triển cơ bắp chân, đạp xe đạp để phát triển cơ đùi, các động tác tập gym đẻ phát triển các nhóm cơ … Với một cường độ vận động mạnh thì bạn chỉ cần bỏ ra 30p bơi nhẹ nhàng mỗi ngày( tuần 3 buổi) là đã có một nền tảng sức khỏe bền vững.

Trong kỹ thuật các kiểu bơi,thì chu kỳ các động tác chân ,tay thường xuyên phải thực hiện song song, đối lập nhau kết hợp hơi nhịp nhàng.Các động tác vươn mình, nhoài người ,xoay và đẩy mình qua dòng nước sự phối hợp giữa các nhóm cơ khi hoạt động , đốt cháy lượng calo , mỡ thừa rất lớn đã giúp cho bơi lội trở thành bài tập thể dục tốt nhất.Bơi giúp bạn trở nên dẻo dai, linh hoạt ,cải thiện cơ bắp, vóc dáng.

lớp học bơi

+ Giúp xương, khớp chắc khỏe và làm giảm viêm : Trong quá trình tập luyện bơi lội, giúp gia tăng chỉ số BMD( chỉ số về mật độ tế bào xương), hoạt động trong môi trường nước trọng lượng cơ thể được nâng đỡ một hoàn toàn, làm giảm đi các áp lực đè nén nên các khớp lúc này các đĩa đệm được trả về tư thế ban đầu, tránh sự chà sát lên nhau, các động tác dưới nước được coi là một lớp đệm cho xương khớp, giúp bạn không bị đau khi hoạt động.

Bơi lội thường xuyên giúp xương khớp chắc khỏe, hạn chế các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa các đốt sốngvà làm giảm cong vẹo cột sống.Khi bơi ,tuần hoàn máu được lưu thông dễ dàng máu đi nuôi tim nhiều hơn thúc đẩy tăng cường sức mạnh của cơ tim giúp giảm viêm –là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

+  Giảm nguy cơ tim mạch và huyết áp : Thường xuyên bơi lội giúp giảm huyết áp và lượng Cholesterol trong cơ thể, khi bơi lội giúp gia tăng lượng máu và oxi cung cấp tới phổi và cơ bắp , tăng cường sự hoạt động của hệ tim mạch , đồng thời mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng lượng Dioxit Carbon ra khỏi cơ thể, giúp huyết áp luôn được duy trì ở mức tốt nhất cho cơ thể.

Khi bạn cảm thấy áp lực công việc, cuốc sống buồn phiền hay lo âu thì bơi lội là một lựa chọn hàng đầu để làm giảm căng thẳng và trầm cảm ở bạn.Với hiệu năng massage tự nhiên có trong sự chuyển động của nước,sản sinh ra tiết tố endorphin kích thích trạng thái vui vẻ tự nhiên giúp tâm trí tạo ra cảm giác thư thái và tích cực làm quên đi những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.

Và đây cũng là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ,các nhà nghiên cứu ở trường Đại học phía nam Carolina đã nghiên cứu ở 40.547 người đàn ông trong độ tuổi từ 20 đến 90 trong suốt 32 năm. Kết quả cho thấy rằng những người bơi lội giảm được hơn 50% nguy cơ chết hơn ở những người chạy bộ, đi bộ hoặc những người không luyện tập thể dục thể thao.

Để có một cơ thể không bệnh tật  với một sức khỏe viên mãn, thì hãy nhanh chóng đi tập bơi – đi bơi ngay từ bây giờ,không bao giờ là muộn nếu như bạn cố gắng.

hotddKhóa “học bơi cơ bản” – 100% biết bơihotdd

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị.

LỢI ÍCH BƠI LỘI – TRUNG TÂM DẠY HỌC BƠI HÀ NỘI