Bơi lội chữa bệnh đau lưng - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Bơi lội chữa bệnh đau lưng

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến thường gặp cả ở nam và nữ ở lứa tuổi trưởng thành. Đặc biệt bệnh thường gặp hơn ở tuổi trung niên và tuổi già. Có rất nhiều cách để điều trị bệnh đau lưng xong nhất là đối với những bệnh nhân có tiền sử về dạ dày, tá tràng thì việc dùng thuốc trị liệu rất dễ dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Đi bơi được xem là cách để chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất.

bơi lội chữa bệnh đau lưngBơi lội chữa bệnh đau lưng

Khi bơi, cấu trúc cột sống gần như không bị  tác động  như chạy, đạp xe . . . Trong môi trường nước, trọng lực giảm. Vậy nên khi bơi, các khớp và cột sống không chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Bác sỹ thường khuyên bệnh nhân coi  điều trị dưới nước là một phần trong quá trình hồi phục. Chức năng của hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố, phát triển sức bền không ảnh hưởng đến các khớp. Hơn nữa, trong quá trình bơi các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn. Có thể kìm chế và giảm quá trình thoái hóa ở các khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh.

Do lực cản và tính chất dẫn nhiệt của nước lớn nên tiêu hao năng lượng khi bơi cao hơn giúp giảm trọng lượng thừa của cơ thể. Bơi lội giúp đốt cháy lượng mỡ đè nặng lên các cơ và khớp. Đặc biệt là ở khớp gối, khớp háng và cột sống thắt lưng. Để cách chữa bệnh đau lưng bằng bơi lội tốt nhất bạn nên tập bơi 3 buổi/tuần (cách ngày). Dần dần nâng thời gian tập để mỗi buổi có thể kéo dài từ 25 – 30 phút. Để bệnh đau lưng có tiến triển và phục hồi nhanh chóng hãy thực hiện thường xuyên và liên tục. Tốc độ bơi cũng cần phải tăng dần để các buổi bơi mạch đạt tần số 125 – 130 nhịp/phút. 

Và đặc thù của môi trường nước, đè nặng lên hệ thống tuần hoàn khi tập bơi thấp hơn so với khi tập chạy. Thế nên,các động tác hít vào và thở ra khó khăn do áp lực của nước lên ngực người bơi. Chính vì vậy, tập bơi còn giúp phát triển hệ thống hô hấp và gia tăng dung tích sống của phổi.

Muốn khỏe đẹp, hãy năng tập thể dục thể thao. Và nếu bạn chưa biết bơi, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy tham gia ngay một khóa học bơi để mang lại những điều tuyệt vời cho cơ thể.

Hy vọng bài viết  trên hữu ích với bạn . Chúc bạn thành công! 

Đăng ký học bơi  click-icon

Chi tiết về khóa học tham khảo ?tại đây

 

Bơi lội chữa bệnh đau lưng – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

 

error: Content is protected !!